Ekip Thuỷ Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng quyên góp, đã cung cấp đầy đủ chứng từ với cơ quan điều tra

0

Phía chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác nhận Thuỷ Tiên hỗ trợ 14 tỷ đồng cho người dân đợt mưa lũ năm 2020.

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin trái chiều liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên. Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Đến tối ngày 4/10, trên trang cá nhân, phía Thuỷ Tiên vui mừng thông báo với khán giả tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt từ phía nữ ca sĩ. Cón số này hoàn toàn trùng khớp với thông báo trước đó của Thuỷ Tiên. Đồng thời, phía Thuỷ Tiên cho hay chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cung cấp đầy đủ chứng từ cần thiết với cơ quan điều tra. 

Ekip Thuỷ Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng quyên góp, đã cung cấp đầy đủ chứng từ với cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Phía Thuỷ Tiên thông báo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng tiền hỗ trợ lũ lụt, trùng khớp với con số nữ ca sĩ đã liệt kê trước đó

"Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát hình sự. Như vậy, số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó", phía Thuỷ Tiên thông báo.

Trước đó, bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi chia sẻ trên truyền thông: "Số tiền 14 tỷ đồng mà Ban Dân vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh".

Ekip Thuỷ Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng quyên góp, đã cung cấp đầy đủ chứng từ với cơ quan điều tra - Ảnh 3.

Thuỷ Tiên gửi lời cảm ơn đến chính quyền tình Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh kịp thời và đúng lúc

"Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương.

Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương", bà Hà Thị Anh Thư cho biết thêm. 

Ekip Thuỷ Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng quyên góp, đã cung cấp đầy đủ chứng từ với cơ quan điều tra - Ảnh 4.

Biên bản tỉnh Quảng Ngãi xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai từ phía đoàn thiện nguyện của Thuỷ Tiên vào năm 2020

Ekip Thuỷ Tiên thông báo tỉnh Quảng Ngãi xác minh nhận 14 tỷ đồng quyên góp, đã cung cấp đầy đủ chứng từ với cơ quan điều tra - Ảnh 5.

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định việc tặng tiền hỗ trợ bà con của vợ chồng Thuỷ Tiên được làm cẩn thận, có tổ chức chặt chẽ với sự giám sát chỉ đạo của chính quyền địa phương

Nguồn: TH

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan