“Dòng nước ngọt” - Hành trình góp phần giúp đỡ trẻ em.

0

“Dòng nước ngọt” - nhóm dự án sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện Đại học FPT TP.HCM với câu chuyện về hành trình chung tay xây dựng và giúp đỡ các em nhỏ tiếp cận nguồn nước sạch.

Khai sinh từ dự án Miracle Cloud của các Mentor là các giảng viên ngành truyền thông tại trường Đại học FPT. Theo lời kêu gọi từ dự án #Backontrack của Unicef mà các dự án đã được thành lập nhằm góp sức nhỏ để tạo nên nhiều giá trị to.

Cô Lê Thị Mỹ Danh - giảng viên, mentor của “Dòng nước ngọt” chia sẻ: “Cô rất vui và rất trân trọng về từng hành trình và từng hoạt động các em tạo ra, mỗi một dự án tại hoạt động là góp phần tạo nên những giá trị có ích cho xã hội. Quan trọng nhất là cô thấy được học trò của mình có thể thực chiến, có thể trải nghiệm để có nhiều kinh nghiệm cho chính các em”.

Dự án “Dòng nước ngọt” đã và đang đi đến những hành trình tỏa sáng, mang theo những thành quả nhất định đã gặt hái được trong thời gian hoạt động. Điểm qua một số hoạt động chính của dự án.


Dự án Dòng nước ngọt

Hoạt động 1: BÁN CƠM CHÁY GÂY QUỸ TỪ THIỆN 


Hoạt động diễn ra trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Cụ thể, cơm cháy được bán tại các tỉnh, thành phố sau: Hà Nội, Bắc Ninh, Huế, Đà Nẵng, TP HCM, Trà Vinh, Ninh Bình, Bến Tre, Long An, Biên Hoà,… 757 là số gói cơm cháy đã được bán ra tính đến ngày 14/10/2022. Con số này đã phản ánh được sự ủng hộ, đồng tình của mọi người đối với hoạt động bán cơm cháy gây quỹ từ thiện nói riêng và dự án “Dòng nước ngọt” nói chung.

hình ảnh cơm cháy gây quỹ 


Chị Uyên My (founder của cơm cháy Núng Na Núng Nính) đã hỗ trợ dự án chia sẻ:” Khi được cô Danh giới thiệu về sự kiện sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho các em nhỏ về nước sạch, về kiến thức về tủ sách chị đã rất hào hứng và hy vọng có thể hỗ trợ một phần nhỏ đến cho các em nhỏ thông qua các dự án của sinh viên.”

Hoạt động 2: CÂU CHUYỆN - PHỎNG VẤN HÀNH TRÌNH CỦA “NƯỚC - TRẺ EM VÀ CHÚNG MÌNH”

Với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch đối với trẻ em và đánh thức trách nhiệm bảo vệ nguồn nước của mọi người, “Dòng Nước Ngọt" một lần nữa phát triển hoạt động tích - góp lại các câu chuyện của người trẻ với môi trường nước ở ba miền Bắc, Trung, Nam với hy vọng tinh thần này sẽ được lan toả rộng rãi trên khắp đất nước hình chữ S.   


Series phỏng vấn 

Hoạt động 3: STICKER GÂY QUỸ “XUÔI DÒNG NƯỚC NGỌT”

Được tổ chức trực tiếp tại Đại học FPT TP.HCM, hoạt động dán sticker gây quỹ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn sinh viên, giảng viên tại đang theo học và giảng dạy tại nơi đây. Khép lại hoạt động, 1000 sticker đã được dán lên tương đương với số tiền quyên góp được là 5.000.000 VNĐ

ảnh hoạt động sticker gây quỹ được nhiều giảng viên và sinh viên ủng hộMỗi một sticker được dán lên là một ý thức trẻ đang được nâng cao, đây cũng chính là một trong những mục tiêu mà dự án Dòng Nước Ngọt muốn đem lại nhằm giúp trẻ em có một cuộc sống tốt hơn.

 

Hoạt động 4: (Sắp diễn ra) GÂY QUỸ ONLINE

Đây là hoạt động cuối cùng của dự án nhằm kêu gọi những tấm lòng nhân ái mong muốn giúp các em nhỏ ở vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch để sử dụng và sinh hoạt.

Mọi người hãy cùng chờ đón và ủng hộ cho những hoạt động sắp đến của Dòng Nước Ngọt nhé.STVN

Tags: doi-song

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->