Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 'chiến binh' nhí trong Thử Thách Lớn Khôn

0

Nhìn lại hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 "chiến binh" nhí, những nỗ lực của con trẻ và thành quả ngọt ngào được ghi khắc qua từng tập của chương trình không chỉ là niềm hãnh diện của các bố mẹ mà còn có sự đồng cảm của khán giả.

Vượt thử thách để lớn khôn là điều mà sữa Cô Gái Hà Lan luôn mong muốn đồng hành cùng trẻ.

Lớn khôn là một hành trình dài, hành trình ấy bao gồm những thử thách nhỏ và cả thử thách lớn. Mỗi chặng của thử thách mang một ý nghĩa riêng và đánh dấu được quá trình trưởng thành của trẻ. Nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan luôn đồng hành cùng trẻ trong mỗi cột mốc trưởng thành đó.

Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 chiến binh nhí trong Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 1.

Hành trình "Thử thách lớn khôn" có thể xem là hành trình rút gọn mà mỗi em bé đều trải qua. Thử thách đầu tiên của cả bố mẹ và các con là để con rời xa vòng tay bố mẹ, tiếp đến là bố mẹ nhìn con tự rèn luyện các kỹ năng, tự giải quyết vấn đề, thậm chí có những vấn đề "làm khó" con. Nếu thử thách lớn nhất của con là kiên trì vượt qua khó khăn thì có lẽ thử thách lớn nhất của bố mẹ là phải nén lòng nhìn con đương đầu với khó khăn đó. Tuy nhiên, nếu con được trang bị một nền tảng thể chất và tinh thần vững vàng để sẵn sàng đương đầu với những thử thách đầu đời, chắc chắn bố mẹ cũng sẽ tự tin để con được khôn lớn.

Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 chiến binh nhí trong Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 2.

Ở những tập đầu của chương trình, các bố mẹ trẻ của cả Xoài, Cam, Đậu đều gặp khó khăn ở việc tách các con ra khỏi mình. Họ cũng đã học được rất nhiều mẹo nhỏ từ các bố mẹ khác. Đến những tập sau, các con đã tự động hòa nhập và không còn bám theo bố mẹ nữa. Trong bối cảnh "xa mẹ" của các em nhỏ, các anh chị lớn hơn như Andy, Sol hay Andy Khánh lại học được bài học chia sẻ, chăm sóc và quan tâm đến các em nhỏ.

Khó khăn ban đầu được bù đắp bằng những hoạt động trong lớp năng khiếu mà các con yêu thích như học múa ba lê, học đá bóng, các con được gặp những "ngôi sao" trong nghề mà không chỉ các con, các bố mẹ cũng cảm thấy hào hứng. Trải nghiệm chính là cơ hội quý để các con tìm ra sở thích của mình. Andy, Andy Khánh cùng Xoài, Đậu đã có những giây phút tập luyện hăng say trên sân bóng. Cả 4 bé đều có những màn ghi bàn khiến bố mẹ đầy tự hào. Bên cạnh đó, Sol và Cam cũng hoàn thành khóa học ba lê "ngắn hạn" với việc thuần thục những động tác múa uyển chuyển, dễ thương. Cam Cam còn khoe với bố những gì học được sau khi trở về tổ ấm gia đình.

Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 chiến binh nhí trong Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 3.

Chặng tiếp theo của hành trình cũng có thể nói là chặng cam go nhất đó chính là bố mẹ cùng con đối diện và vượt lên nỗi sợ. Cả 6 em bé đã cùng nhau vượt qua được nỗi sợ chính bản thân mình: từ việc gặp bác sĩ, ăn rau, sợ chạm vào động vật... Chính Tùng Sơn – Trang Lou hay Ba Duy – Nam Thương đều bất ngờ vì con có thể nỗ lực vượt qua một cách dễ dàng. Dù là trẻ em hay người lớn đều có những nỗi sợ riêng, giúp con vượt qua nỗi sợ hay tự mình tìm cách vượt qua nỗi sợ là một cách "chiến thắng" bản thân. Để có được chiến thắng này, bố mẹ đã cùng các con trang bị nền tảng thể chất vững vàng, chuẩn bị tâm lý và tinh thần để cùng con vượt qua.

Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 chiến binh nhí trong Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 4.

Sau 3 chặng đầy thử thách với các con, chặng cuối của hành trình là trang bị những kỹ năng sống và giúp con áp dụng những kỹ năng đó vào thực tiễn. Trang bị cho con kỹ năng sống toàn diện chính là hành trang vững vàng để con vươn tới tương lai. Bố mẹ sẽ rất tự hào và cảm thấy hạnh phúc khi con biết tự gấp quần áo, dùng đũa, buộc dây giày hay giúp đỡ ba mẹ sắp xếp đồ đạc ngăn nắp. Khi được học những kỹ năng mới, bố mẹ còn cần tạo cơ hội để con áp dụng. Bố mẹ nên đưa ra những thử thách và kiên nhẫn lùi về phía sau để con nỗ lực tự vượt qua. Những cố gắng và nỗ lực từng ngày của con trẻ sẽ tạo nên thành quả tuyệt vời.

Hành trình bứt phá để lớn khôn của 6 chiến binh nhí trong Thử Thách Lớn Khôn - Ảnh 5.

Hành trình lớn khôn của 6 em bé trong chương trình Thử Thách Lớn Khôn mang nhiều ý nghĩa tích cực. Thông qua những trải nghiệm, những bài học quý báu, 6 em bé đến từ hai miền Bắc – Nam đã dần mạnh mẽ và khôn lớn hơn. Mỗi một thử thách các bé nỗ lực vượt qua, chính là khoảnh khắc khẳng định tính cách và năng khiếu của bản thân. 6 em bé là 6 màu sắc khác nhau nhưng đều có điểm chung dám đương đầu với thử thách, rất kiên trì và luôn biết đứng dậy sau những vấp ngã. Đồng hành cùng chương trình là nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan. Dutch Lady - Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ. Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành.


Dutch Lady – Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thế chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản.

Đón xem tập 14 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ Sáu ngày 26/6/2020 trên kênh HTV7.

Tin liên quan