Tại sao idol Kpop rất hạn chế mặc hở phần thân trên, kiêng kỵ lộ vòng 1?

0

Quy tắc chung của idol Kpop khi lựa chọn trang phục: kín trên - ngắn dưới. Tại sao nhỉ?

Shorts là một item không bao giờ thiếu trong tủ đồ của sao Hàn, từ các outfit hàng ngày cho đến cả những sân khấu lớn nhỏ khác nhau. Mặc shorts không những giúp họ ăn gian chiều cao mà còn cực dễ phối đồ.

Kích thước của shorts mà idol nữ thường diện phải nói là không thể ngắn hơn khi lớp quần bảo hộ phía trong luôn lộ ra đáng kể. Ngoài ra, nhiều pha váy ngắn cũn cỡn đôi lần khiến người mặc hết sức khó xử.

Tuy nhiên, có một quy tắc rất phổ biến khi idol Kpop lên đồ chính là dưới có thể hở nhưng phần trên thì tuyệt đối không. Các item như áo hai dây, áo quây, cúp ngực... gần như chẳng bao giờ xuất hiện trong tủ đồ của họ.

Trong văn hóa Hàn Quốc, "kín trên - ngắn dưới" được coi như một tôn chỉ trong việc lựa chọn trang phục. Phần thân trên của cơ thể nếu lộ ra sẽ bị cho là hở hang, phô trương hơn phần dưới. Thay vì thiết kế khoét ngực, con gái Hàn muốn sexy thì cũng chỉ "tem tém" lại ở crop top hoặc áo trễ vai để đảm bảo phần ngực vẫn đủ kín đáo.

Thế nên nếu muốn ngắm các idol khoe vòng 1, hở bầu ngực trên sân khấu để "thiêu mắt" con dân Knet thì các bạn cứ chờ đợi trong vô vọng đi!


Ảnh: Internet

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan