Đức Hải chính thức lên tiếng: 'Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon'

0

"Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu", nghệ sĩ Đức Hải nói.

Xung quanh chuyện tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải đăng status chửi bậy, tối ngày 7/6, anh chính thức phản hồi với báo chí rằng, status đó là do con nuôi "nghịch dại".

Cụ thể, nghệ sĩ Đức Hải nói: "Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế.

Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng".

Tuy nhiên, cộng đồng mạng không hài lòng với thông báo mới này của nghệ sĩ Đức Hải. Họ cho rằng, anh vẫn đang... đổ thừa, dám làm mà không dám nhận. Và vụ việc này đang ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới uy tín của nghệ sĩ Đức Hải. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với nghệ sĩ Đức Hải về vụ việc này.

Đức Hải chính thức lên tiếng: Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon - Ảnh 2.

Status gây bão trên tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải

"Tại sao tôi phải làm việc đó, trong khi con cái tôi ngoan ngoãn, nhà cửa đàng hoàng, mọi việc đang bình yên?"

Như thông báo mới đây của anh, anh bị dội bom thư vào điện thoại, tống tiền sau khi tài khoản Facebook của anh xuất hiện status chửi tục. Cụ thể là như thế nào, thưa anh?

Ngay sau khi các trang mạng đăng bài về status đó, tôi bị dội bom thư vào điện thoại. Có cả trăm "quả bom" nhưng với 3 nội dung và được nhân lên nhiều lần bằng các số điện thoại rác khác nhau.

Nội dung thứ nhất là yêu cầu tôi chuyển 200 triệu vào tài khoản cụ thể, của một con người cụ thể, có số điện thoại cụ thể. Nội dung thứ hai, là đưa cho tôi hạn định là đúng 24 giờ. Nếu không chuyển thì mọi chuyện tạm hiểu là toang. Và nội dung thứ ba là, họ đã tìm ra được bằng chứng truy cập web của tôi. Nhưng tôi không làm thì không việc gì phải sợ.

Tôi ngần này tuổi rồi, về công nghệ, tôi không thạo. Với tôi, Facebook chỉ là cái gì đó vui vui thôi, nó không phải nồi cơm của nhà tôi cho nên có cũng được mà không có cũng không sao.

Nhưng mà, chuyện đã đi quá xa thì không còn là câu chuyện vui nữa. Thật sự tôi thấy không ổn tí nào. Ngay sau đấy, tôi phải nghĩ tới chuyện, lấy lại Facebook cũng được mà không lấy lại Facebook cũng không được. Chuyện này hệ trọng.

Tôi phải làm việc với cơ quan chức năng để tìm cho ra nhân vật, đối tượng hãm hại tôi với mục đích gì. Có lẽ không chỉ dừng lại ở mục đích lấy 200 triệu đâu mà đằng sau đó còn nhiều vấn đề khác nữa. Mà tôi không có nghiệp vụ đấy nên bắt buộc tôi phải thưa kiện, hợp tác với cơ quan chức năng về vụ việc này.

Đức Hải chính thức lên tiếng: Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon - Ảnh 3.
Đức Hải chính thức lên tiếng: Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon - Ảnh 4.

Từ khi nào, anh bắt đầu nhận được tin nhắn tống tiền?

Chiều ngày 2/6. Khoảng trưa hôm đó, tôi vào Facebook không được. Tôi nghĩ là Facebook bị đơ nên đi ngủ trưa như bình thường. Ngủ dậy, tôi vào lần nữa nhưng đã không thấy Facebook của mình. Tôi thấy nhiều người bị hack Facebook, mình chỉ nghĩ được là, nó mạo danh chính chủ đi vay mượn tiền thôi.

Tới chiều, bạn bè tôi gọi điện và cho tôi xem status đó. Lúc đó tôi nghĩ, họ đã đóng vai tôi – một Đức Hải phẩy quá tròn trịa. Tự viết status, tự trả lời, tự comment. Tới mức, bạn tôi, anh Chí Trung ở Hà Nội, hàng ngày chát với tôi cũng tưởng câu trả lời đó là Đức Hải trả lời. Sau đấy là tôi bị dội bom thư tống tiền như đã nói ở trên.

Còn hôm nay, tôi tâm sự thế này vì muốn biết, sau đó còn là gì nữa. Và tôi muốn làm rõ, tôi không phải là người làm việc đó. Thứ hai, tôi muốn các bạn sẽ không bị làm phiền như tôi. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ làm rõ việc này.

Tôi cũng đã gửi bằng chứng cho thầy hiệu trưởng thấy rằng, tôi bị dội bom thư tống tiền thế nào. Còn về chi tiết, cơ quan an ninh, điều tra sẽ làm việc rõ ràng.

Tuy nhiên, đến giờ phút này, vẫn có rất nhiều người tin rằng, anh đã viết status đó?

Sao mọi người không nghĩ ngược lại. Tại sao tôi phải làm việc đó, trong khi con cái tôi ngoan ngoãn, nhà cửa đàng hoàng, mọi việc đang tốt đẹp, bình yên.

Qua sự việc này, tôi chỉ mong mọi người, khi nhìn một hiện tượng, một sự việc, hãy bình tĩnh và đánh giá thận trọng, đừng nhanh tay quá. Chưa biết thực hư thế nào mà các bạn đã ngay lập tức đưa ra chính kiến. Chính các bạn bị đánh giá chứ chưa chắc đã là tôi đâu. Cho nên tôi kêu gọi các bạn bình tĩnh, xem xét, lắng nghe, đánh giá rồi hẵng đưa ra ý kiến.

Đức Hải chính thức lên tiếng: Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Đức Hải trả lời phỏng vấn của chúng tôi.

Đức Hải chính thức lên tiếng: Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon - Ảnh 6.

Và trưng ra bằng chứng, nhận hàng loạt tin nhắn tống tiền từ nhiều số điện thoại rác khác nhau.

"Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ngủ không ngon, ăn cũng không ngon"

Anh khẳng định, mình không viết status đó, vậy anh nhìn nhận như thế nào về nội dung status đăng trên tài khoản Facebook của anh ngày 2/6?

Tôi cũng hơi ngạc nhiên về câu chuyện này. Đang lúc dịch giã như thế này, cả nước đang gồng mình lên, sợ Covid-19. Bao nhiêu thứ phải lo toan, đi chợ hay ra chỗ đông người đều sợ mang covid-19 về nhà, tại sao lại lo chuyện tào lao, bí đao thế này.

Tôi cũng đã đọc nội dung status đó rồi, nó chỉ ở một mức độ nào đó thôi chứ không phải kiểu hàng tôm hàng cá gì quá ghê gớm. Thật sự là thế. Còn truyền thông ở mảng nào đó thổi phồng lên.

Chuyện ghê gớm bây giờ là Covid-19. Đó mới là điều đáng quan tâm chứ. Hay mục đích của vụ việc này là lái dư luận sang chuyện khác? Chúng ta cùng nghĩ về cuộc sống ngày hôm nay, đừng để bị dẫn dắt đi vào chuyện không đáng như thế.

Hiện tại uy tín của anh trong cộng đồng mạng ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Anh có biết điều đó?

Tôi biết, hiện nay uy tín của tôi đang bị giảm sút một cách trầm trọng. Và tôi rất bình tĩnh trong chuyện này. Thứ nhất, vì mình không phải là người làm. Thứ hai, tôi hướng tới tương lai, rồi mọi chuyện sẽ minh bạch. Hồi kết sẽ tươi sáng vì tôi đang hợp tác với các cơ quan điều tra, làm sáng tỏ vấn đề.

Tôi cũng nói luôn, khi sáng tỏ vấn đề, tôi không trách ai đâu vì con người ta sống phải nhân văn, không thù hằn. Phải người khác, chắc họ giận lắm vì bị chửi, bị nói xấu, nhưng tôi không giận.

Tôi không giận nhưng tôi buồn. Chỉ là mình phải bình tĩnh. Bình tĩnh để đừng làm rối loạn thêm, đừng để người khác đánh giá chính bản thân mình.

Bảo không buồn thì không đúng, có chứ, ít nhiều ảnh hưởng. Ngủ không ngon, ăn cũng không ngon. Thật sự là như thế. Không ai mong muốn cả. Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu.

Slogan của tôi trên Facebook là "mỗi ngày em chọn một niềm vui", tôi mong tất cả các bạn đều được như thế.

NGHỆ SĨ ĐỨC HẢI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VỀ ỒN ÀO CHỬI TỤC TRÊN FACEBOOK

Còn gia đình anh thì sao?

Gia đình biết những chuyện phức tạp của nghề này. Con tôi chỉ nói, "bố ơi, bố đừng nghĩ chúng con lo. Mọi chuyện sẽ qua thôi, chúng con vẫn học hành bình thường". Nhưng thật ra, chúng nó cũng lo chứ. Chị em ruột thịt cũng lo. Còn trong sâu thẳm, khi mọi người ngủ rồi, tôi cũng suy nghĩ.

Tôi là người nghiện thuốc lá, khi mọi người ngủ, tôi ra một chỗ hút thuốc cho dịu đi. Không biết gia đình có biết điều đó không. Biết đâu, mọi người trong nhà biết mà giấu tôi thì sao. Tôi phải làm tới cùng, tôi rất mong hồi kết sẽ đến sớm và đó là hồi kết tốt đẹp cho tôi và cho các bạn.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tags:

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan