Vụ nữ sinh Hà Nội bị giáo viên Văn lập group chat nói xấu, chê 'ngực như bát ô tô': Cô giáo phản hồi thế nào?

0

Dân mạng đã vô cùng bức xúc trước việc nữ sinh Hà Nội bị giáo viên Văn năm lớp 7 lập group chat nói xấu, chê bai ngoại hình "béo như con ***".

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về vụ việc 1 nữ sinh trung học (tên H.L) bị giáo viên cũ (tên H.) chê xấu, bodyshaming cơ thể với hàng loạt từ ngữ phản cảm như: "béo như ***", "như khúc giò", "ngực như bát ô tô"...

Đáng nói là cô giáo H. này lại là người trực tiếp dạy môn Văn của nữ sinh suốt 3 năm cấp 2. Người tham gia group nói xấu lại là những bạn học cũ - học cùng lớp với nữ sinh H.L này.

Bên cạnh chê bai ngoại hình, nữ giáo viên H. còn hùa với học sinh nói xấu hoàn cảnh gia đình H.L, nhờ người chụp lén để cùng bình phẩm ngoại hình.

*Chi tiết vụ việc xem TẠI ĐÂY.

Vụ nữ sinh Hà Nội bị giáo viên Văn lập group chat nói xấu, chê ngực như bát ô tô: Cô giáo phản hồi thế nào? - Ảnh 1.

Nữ sinh "bóc phốt" giáo viên Văn lớp 7 dùng những từ ngữ tục tĩu nói về ngoại hình của học trò

Cô giáo chê học sinh béo, "ngực như bát ô tô", dùng từ ngữ nhạy cảm nói về ngoại hình học sinh.

Liên hệ với nữ sinh H.L, cô bạn cho biết cảm thấy vô cùng buồn và thất vọng trước việc làm của cô giáo trên. Dù sự việc đã xảy ra được 4 năm, H.L không còn nằm trong sự quản lý của cô giáo nhưng những lời nói vẫn khiến nữ sinh bị ám ảnh tâm lý nặng nề, không dám đi học.

Gia đình nạn nhân cũng đã liên hệ với phía nhà trường để yêu cầu giải quyết sớm nhất sự việc: "Mọi người trong group chat đấy đã hàng loạt cùng a dua miệt thị ngoại hình, xúc phạm danh dự, dùng những lời lẽ khinh miệt gia đình mình. Họ so sánh mình với cả những loài động vật chỉ vì ngoại hình mình không được đẹp lắm" - H.L tâm sự thêm.

Cho đến chiều tối ngày hôm nay (6/8), theo chia sẻ của nữ sinh H.L, cô giáo H. đã xuống nhà học trò để xin lỗi. Theo lý giải của vị giáo viên, do mới ra trường nên chưa nhận thức được rõ tầm nghiêm trọng của những câu nói đùa.

Cô H. cũng nhắn với gia đình đưa nữ sinh đi khám tâm lý, toàn bộ tiền viện phí sẽ chi trả hết. Cô giáo cũng cam kết sẽ theo đến cùng và nhận hoàn toàn trách nhiệm nếu để lại ám ảnh tâm lý với nữ sinh H.L.

Hiện tại, gia đình H.L đã chấp nhận lời xin lỗi này và trong thời gian sớm nhất sẽ có biện pháp xoa dịu tâm lý cho nữ sinh.

Vụ nữ sinh Hà Nội bị giáo viên Văn lập group chat nói xấu, chê ngực như bát ô tô: Cô giáo phản hồi thế nào? - Ảnh 4.

Nữ sinh H.L cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo H.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tags:

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan