Vừa mới ra mắt, iOS 15 đã dính lỗi, antifan lại được dịp mở hội 'cà khịa'

0

Đây là lý do mà những iFan yếu bóng vía vẫn chưa nên "lên" phiên bản iOS mới này.

Vừa được ra mắt trong hội nghị WWDC21 diễn ra rạng sáng ngày 7/6, iOS 15 đã được phát hành để cài đặt lên các thiết bị iPhone, tất nhiên đây chỉ là phiên bản dành cho các lập trình viên.

Tuy nhiên, người dùng phổ thông vẫn có thể tìm cách để cài đặt phiên bản nói trên một cách tương đối dễ dàng. Nhưng đó mới chỉ là điểm bắt đầu của cơn ác mộng đầy những sự giật lag và cả những lỗi hài hước.

iOS 15 mới cũng không thoát khỏi "truyền thống" đó. Sau khi được cài đặt trên các thiết bị iPhone, iPod Touch, phiên bản này đã lập tức "lòi lỗi". Trong một bài post trên diễn đàn Vật Vờ Studio, một người dùng đã đăng tải hình ảnh toàn bộ các ứng dụng trên thiết bị của anh này bị biến thành mục Cài đặt.

Vừa mới ra mắt, iOS 15 đã dính lỗi, antifan lại được dịp mở hội cà khịa - Ảnh 1.

Ơ sao toàn là "Cài đặt" thế này? Facebook, Instagram đâu?

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mở Facebook để "hóng hớt" thì phải thử qua tất cả mớ icon trông "y xì đúc" kia để biết Facebook đang nằm ở đâu.

Do đó, nếu bạn là một người dùng phổ thông và không phải là một nhà phát triển thì tốt nhất không nên sử dụng những phiên bản truy cập sớm này vì chúng vẫn còn rất nhiều lỗi. Trong một số trường hợp, người dùng còn buộc phải chạy lại phần mềm cho thiết bị nếu muốn nó hoạt động bình thường trở lại.

Nhiều antifan đã thừa dịp vào mỉa mai:

"Đó không phải lỗi, đó là một tính năng đó mọi người".

"Max Settings".

"Ông trùm bug, lỗi của năm 2021 chắc chắn về tay Apple chứ không ai".

Vừa mới ra mắt, iOS 15 đã dính lỗi, antifan lại được dịp mở hội cà khịa - Ảnh 2.

Một thiết bị iPod Touch khác cũng chịu số phận tương tự

Các tính năng mới trên iOS có thể kể đến như những nâng cấp về tính năng của dịch vụ gọi video trứ danh Facetime, các thông báo cũng sẽ được thể hiện theo cách hoàn toàn mới, giúp người dùng tập trung hơn vào những ứng dụng quan trọng.

LiveText cũng là một tính năng mới nổi bật, nó cho phép chúng ta chuyển những hình ảnh dạng chữ viết thành văn bản thực thụ và có thể thao tác được. Ngoài ra, LiveText còn có khả năng phân biệt các chủ thể như chó, mèo, cây cối hay các vật dụng trong gia đình.

Vừa mới ra mắt, iOS 15 đã dính lỗi, antifan lại được dịp mở hội cà khịa - Ảnh 4.

Con quay hồi chuyển đang có vấn đề rồi Apple ơi!

Ngoài ra, iOS 15 còn cập nhật thêm nhiều tính năng cho các ứng dụng hệ thống như Apple Maps, Weather... Do chỉ mới dừng lại ở phiên bản beta, nên người dùng phổ thông không nên nâng cấp lên iOS 15 sớm mà hãy chờ đến khi phiên bản chính thức được ra mắt vào mùa thu năm nay.

Ảnh: Internet

Tags: Cong-nghe

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan