Clip lực lượng chức năng phá cửa căn hộ, khống chế người phụ nữ ở Bình Dương đi test Covid-19 gây xôn xao, bí thư phường nói gì?

0

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh cán bộ phường phá cửa căn hộ, khống chế một phụ nữ đi test Covid-19 ở Bình Dương gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tối 28/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng cùng một số người mặc thường phục đang phá cửa một căn hộ trong chung cư. Sau khi mở được cửa căn hộ, nhóm người xông vào khống chế một người phụ nữ và yêu cầu đi test nhanh Covid-19. Được biết, sự việc xảy ra tại Chung cư Ehome 4, ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Clip lực lượng chức năng phá cửa căn hộ, khống chế người phụ nữ ở Bình Dương đi test Covid-19 gây xôn xao, bí thư phường nói gì? - Ảnh 1.

Chung cư Ehome - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: VOV)

Theo VOV, ông Lê Trung Hiếu, Trưởng Ban quản trị block B3, B4 chung cư Ehome 4 cho biết, người phụ nữ trong video là H.T.P.L. (SN 1983), ở phòng B4.022. Ông Hiếu giải thích, từ đợt dịch COVID-19, 2 block chung cư đã có 24 ca mắc và chung cư đã 15 lần tổ chức test COVID-19 cho gần 450 người dân.

Riêng chị L. không tham gia test cộng đồng và nhiều lần đã bị nhắc nhở, thậm chí có lần y tế phải lên tận căn hộ để test cho chị. Lần này, Ban quản trị đã báo cáo lãnh đạo địa phương. Sau đó, lãnh đạo phường cùng lực lượng chức năng xuống kiểm tra và phá cửa yêu cầu test COVID-19.

Clip lực lượng chức năng phá cửa căn hộ, khống chế người phụ nữ ở Bình Dương đi test Covid-19 gây xôn xao, bí thư phường nói gì? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú (TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) phá khoá cửa để cưỡng chế người phụ nữ đi test nhanh Covid-19 (Ảnh: Dân việt)

Theo Dân việt, ông Võ Thanh Quan - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương), người có mặt và trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an, dân quân phá khoá cửa, cho biết ngày 28/9, phường triển khai công tác test nhanh sàng lọc Covid-19 diện rộng với mục tiêu đạt 100%, hoặc tối thiểu 98% người dân.

Sau khi nhận được tin chị L. đã 3 lần không chịu tham gia lấy mẫu, trong khi chung cư đã phát hiện 2 ca dương tính, ông Quan dẫn đầu đoàn công tác gồm công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ cùng y tế đến chung cư mời chị L. ra ngoài để lấy mẫu, nhưng chị L. không đồng ý, đóng chặt cửa.

Lúc này, nhìn qua cửa sổ thì ông Quan thấy chị L. đang ngồi bất động giống ngồi thiền. Lực lượng chức năng của phường đã thông báo với chị L. về việc dưới sân chung cư đã ít người, mời chị tranh thủ ra lấy mẫu, nhưng người phụ nữ này cho biết sẽ không đi đâu hết vì đang bận làm việc. Sau đó, chị L. đóng cửa sổ lại, không hợp tác.

Sau khi thuyết phục khoảng 15 phút nhưng bất thành, ông Quan đã chỉ đạo gọi thợ mở khóa đến để mở cửa vào cưỡng chế chị L. ra ngoài đi test, bởi chị này đã nhiều lần "trốn" lấy mẫu. Nếu chị L. không may bị mắc Covid-19 thì sẽ khó điều trị và sẽ lây lan cho nhiều người ở chung cư.

"Chúng tôi không muốn cưỡng chế bất kỳ người dân nào, nhưng để phòng chống dịch, nếu không quyết liệt thì nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao. Việc lấy mẫu chỉ mất vài phút là xong nên rất cần người dân hợp tác", ông Quan trả lời trên Tuổi trẻ.

Clip lực lượng chức năng phá cửa căn hộ, khống chế người phụ nữ ở Bình Dương đi test Covid-19 gây xôn xao, bí thư phường nói gì? - Ảnh 3.

Cảnh chị L. khi bị cưỡng chế ra sân chung cư để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nói về vụ việc trên, chị H.T.P.L cho biết, vào khoảng gần 11h ngày 28/9, lúc này chị đang dạy Yoga bằng hình thức trực tuyến cho các học viên nên chị không muốn ra ngoài để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vì sẽ cắt ngang buổi dạy.

Chị L. khẳng định thường xuyên tự test tại nhà, rất cẩn thận trong công tác phòng chống dịch Covid-19, không đi ra khỏi nhà nên chị cảm thấy mình đang rất an toàn và không muốn ra test cộng đồng, vì lo sợ sẽ bị lây nhiễm chéo khi tập trung đông người tại khu vực lấy mẫu.

Công an phường Vĩnh Phú đã lập biên bản về việc vi phạm quy định phòng chống dịch, tạm giữ chứng minh nhân dân và hẹn chị L. lên phường giải quyết.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan