Nam sinh quên tắt mic, chửi bậy tục tĩu trong lớp online, cô giáo không cáu giận, chỉ đáp nhẹ 1 câu đủ thấy quyền uy

0

Cô giáo được khen ngợi tinh tế khi không đi đôi co với nam sinh này.

Thời gian qua, không ít sự cố khi học online gây khó khăn cho cả thầy lẫn trò. Không chỉ bị ngắt kết nối mạng, nhiều người còn gặp sự cố do quên tắt mic, tắt camera. Song không phải giáo viên nào cũng đủ tinh tế để giải quyết ổn thỏa những rắc rối này.

Như mới đây, một cô giáo đã nhận được nhiều lời khen khi gặp trường hợp nam sinh văng tục trong lớp. Cụ thể trong một tiết Toán học về đồ thị hàm số, cô giáo hỏi lại cả lớp: "Được chưa nào? Dễ không các em?".

Một nam sinh do quên tắt mic, đã vô tình để lọt từ chửi bậy tục tĩu: "Dễ *** cả *** cô ạ".

Thay vì cáu giận hay đuổi học trò ra giỏi lớp, cô giáo đã quay ra châm biếm lại nam sinh này: "Dễ *** *** đúng không? Môn này là cơ bản mà khó nữa thì làm sao học được các môn khác được", rồi vẫn bình tĩnh tiếp tục bài dạy.

Nam sinh văng tục trong giờ học thì nhận về cái kết đắng ngắt từ cô giáo (Nguồn: Trường Người Ta)

Thái độ bình tĩnh của nữ giáo viên nhận được không ít lời khen. Thực tế trong thời gian qua, đã có nhiều trường hợp thiếu ý thức của học sinh trong tiết học online. Song một số thầy cô lại chọn cách nói lại bằng những ngôn từ rất nặng nề như: "quái thai tâm hồn", "bóp cổ anh chết" hay thậm chí yêu cầu học sinh điểm danh lại kèm theo câu: "Tôi có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường".

Dù rất thông cảm với giáo viên song những hành động đôi co đáp trả chỉ càng khiến hình ảnh thầy cô xấu đi trong mắt học sinh.

Ở chiều ngược lại, học sinh cũng cần có ý thức tôn trọng giáo viên hơn. Không nên nhờ cậy các mánh khóe mạng lag, tắt mic, tắt camera... để có hành động đi quá giới hạn với giáo viên. Thực tế cũng dễ dàng thấy, nếu học sinh/sinh viên thực sự nghiêm túc học hành thì những trường hợp éo le trên cũng không thể xảy ra.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan