Người phụ nữ bị phá cửa căn hộ, ép đưa đi test COVID-19: 'Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế đi test'

0

"Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế như vậy để đi test. Trong lần đầu, chính quyền địa phương cho nhân viên y tế đến trước nhà, tự đẩy cửa vào yêu cầu tôi test COVID-19 ngay tại cửa", chị L. - người phụ nữ bị chính quyền địa phương cưỡng chế trong clip gây xôn xao dư luận cho biết.

Liên quan đến clip ghi lại sự việc chính quyền địa phương phá cửa, xông vào nhà cưỡng chế người dân đi test COVID-19, ngày 28/9, chị H.T.P.L. (SN 1983, chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương) cho biết, người phụ nữ trong clip là chị và sự việc xảy ra tại nhà mình. 

Theo chị L., hiện tại chị bị sang chấn tâm lý sau sự việc, tinh thần không ổn định vì... "sự việc bé nhưng bị xé ra to".

"Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế như vậy để đi test. Trong lần đầu, chính quyền địa phương cho nhân viên y tế đến trước nhà, đẩy cửa vào yêu cầu tôi test COVID-19 ngay tại cửa. Lúc đó tôi cũng đang trong giờ dạy nhưng quên khoá chốt cửa và họ tự đẩy cửa xông vào nhà", chị L. cho hay.

Hình ảnh lực lượng chức năng phá cửa cưỡng chế người phụ nữ (ảnh cắt từ clip)

Về sự việc xảy ra vào gần trưa hôm qua (28/9), chị L. chia sẻ: "Vào hôm qua, lúc đó tôi đang dạy học cho con thì chính quyền đến phá khoá cửa khiến bé sợ và ngưng lại nhìn người ta phá khoá cửa. Lúc này tôi lấy điện thoại quay lại sự việc từ bên trong".

Chị L. cho biết, thường dạy học từ 6h sáng đến 11h30 trưa với 3 ca liên tục, không có nhu cầu tiếp ai và vì sự an toàn của 2 mẹ con nên không có ý định đi ra ngoài test COVID-19.

"Sau khi tìm hiểu, tôi thấy có quyền từ chối test khi bản thân chắc chắn mình đang an toàn", chị L. khẳng định.

Người phụ nữ bị phá cửa căn hộ, ép đưa đi test COVID-19: Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế đi test - Ảnh 2.

Chung cư Ehome 4 nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến thông tin Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Phú Võ Thanh Quan (người trực tiếp chỉ đạo các lực lượng phá cửa nhà chị L.) cho biết đã liên tục mời chị xuống test vì dưới sân đã vắng người nhưng chị từ chối, chị L. cho biết: "Lúc đó tôi nói chờ tôi dạy xong rồi tính nhưng họ tiếp tục đập cửa và có hành động như trên cho đã cơn giận của họ".

Chia sẻ thêm với báo chí, ông Quan cho biết, sau khi test COVID-19 cho chị L. xong, lực lượng chức năng đã lập biên bản chị này về việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh và sau đó đã cho thợ sửa 2 ổ khóa cửa cho chị.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan