5 tấm hình từng khiến cư dân mạng 'phát lú' cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào

0

Những hình ảnh có chức năng gây lú thực sự, bởi bạn nhìn vậy mà nó không phải vậy.

Bạn còn nhớ chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào từng khiến dân mạng "lú cực độ" dưới đây không?

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 1.

Chiếc váy đã gây ra tranh cãi rất lớn cho cộng đồng mạng, chỉ xoay quanh việc màu sắc thực sự của nó là như thế nào. Nhóm thì bảo xanh đen, nhóm khẳng định là vàng trắng, mà chẳng ai có vấn đề gì về thị giác cả. Dù sau này đã được chứng minh là team xanh - đen đã giành chiến thắng, nhưng tranh cãi xung quanh màu sắc của chiếc váy vẫn nóng đến tận năm 2021. 

Nhưng bạn biết không, cư dân mạng không chỉ phát cuồng về một mình chiếc váy này đâu. Đã từng có rất nhiều hình ảnh khiến dân mạng cảm thấy lú lẫn vì "trông vậy mà không phải như vậy". Những tấm hình dưới đây là ví dụ rõ ràng nhất.

1. Đây là một bức ảnh màu?

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 3.

Thực ra là không! Nó là ảnh đen trắng với những đường kẻ mang màu sắc xen kẽ lên. Vấn đề là chỉ vậy thôi, nhưng não bộ của bạn sẽ tự động lấp đầy các khoảng trống bằng màu sắc tương ứng, và thế là bạn nhìn nó ra bức ảnh màu.

2. Photoshop ư? 

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Welax

Một tấm hình đang gây bão trong cộng đồng mạng thời gian gần đây. Nó xuất hiện lần đầu trên Twitter của một người dùng tên Holly McKee, được chụp khi cô lướt qua một gian hàng bán quần áo trẻ em trong trung tâm thương mại.

Thoạt nhìn thì quả thực, tấm hình này trông giống như đã qua chỉnh sửa xóa màu, hoặc camera bằng cách nào đó đã xóa được màu một phần khung ảnh. Nhưng không, camera vẫn bình thường và chẳng có ai chỉnh sửa cả, vì đó đúng là màu sắc thực. Nó chỉ đơn giản là một gian quần áo không có bất kỳ màu sáng nào, được cửa hàng cố ý sắp xếp để gây lú cho chúng ta.

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 5.

Holly McKee bên gian quần áo kỳ lạ

Video chứng minh có một gian hàng màu "ảo" như vậy thật

3. Bị con mèo trên giấy "theo dõi"

Trong hình này một bức ảnh tìm mèo lạc, nhưng chẳng hiểu kiểu gì mà dù nghiêng góc nào, con mèo trong ảnh cứ như thể đang theo dõi chúng ta nhỉ?

Nguyên nhân là do tấm giấy được dán lên một tấm tôn không bằng phẳng, dẫn đến việc ảnh sẽ khác tùy theo góc nhìn của bạn với nó.

4. Chiếc trực thăng bay mà cánh quạt chẳng hề quay

Nhìn vào chiếc trực thăng này, bạn nghĩ gì? Một trò ảo thuật mới chăng, khi cánh quạt của nó không quay tí nào mà vẫn bay lên được?

Nếu không tin, hãy xem video dưới đây nhé.

Chiếc trực thăng bay mà cánh quạt không cần quay

Bạn thấy ảo chưa? Thực ra thì đúng là "ảo" thật, nhưng mà là ảo ảnh thị giác. Hiện tượng này xảy ra do tốc độ quay của cánh quạt lại trùng với tốc độ khung hình của máy quay, vậy mới có hiện tượng trông cánh quạt như đứng yên mà vẫn giúp trực thăng bay được.

5. Chiếc chân tàng hình của Kendall Jenner

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 10.

Tấm hình này được đăng tải trên Instagram của Instylemagazine, về 3 cô nàng nổi tiếng trong làng giải trí phương Tây gồm Hailey Baldwin (nay đã là bà xã của Justin Bieber, Kylie và Kendall Jenner. Nhưng thứ khiến dân mạng bận tâm không phải là 3 nhân vật trên, mà là ở cái chân mất tích của Kendall. 

Sau một hồi tá hỏa, cư dân mạng cũng tìm ra cái chân đó. Nó nằm ở dưới lớp váy vàng xinh đẹp thôi!

Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy được nó. Cô nàng đã xoay đầu gối sang phải, gác chân phải lên, nhưng lại nghiêng người về hướng ống kính để tỏ ra nổi bật hơn. Đó là lý do gây ra ảo ảnh thị giác tai hại trên.

5 tấm hình từng khiến cư dân mạng phát lú cực mạnh giống như chiếc váy xanh đen - vàng trắng năm nào - Ảnh 11.

Nguồn: Bright Side

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan