500 người gây rối, định 'thông chốt' về quê khi bị chặn lại ở Bình Dương: Giám đốc Công an tỉnh nói gì?

0

Theo Giám đốc Công an Bình Dương, nhóm người dân đã bị kích động, ném đá vào lực lượng Cảnh sát cơ động và Dân quân tự vệ, lực lượng chức năng chỉ bóc tách, khống chế một số đối tượng quá khích chứ không có việc đuổi đánh.

Liên quan đến vụ việc xô xát giữa lực lượng chức năng và người dân tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, chiều 2/10, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin về vụ việc.

Theo thông tin trên, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho biết, chiều 1/10, người dân ở TP Thuận An đã tổ chức đi xe máy về quê. Đến chốt kiểm dịch phường Bình Hòa, họ bị chặn lại.

Lực lượng chức năng đã vận động, tuyên truyền người dân nên quay về nơi cư trú. Tuy nhiên, khoảng 500 người không chịu quay xe, tập trung thông chốt. Trước tình hình phức tạp, tổ công tác đã kéo lưới rào chắn. Một số người quá khích đã bấm còi, ném đá vào công an, dân quân tự vệ.

"Tôi đã điện thoại chỉ đạo anh em áp giải những đối tượng quá khích về trụ sở để xử lý. Đến khoảng 18h cùng ngày, nhóm trên tự giải tán", đại tá Trịnh Ngọc Quyên thông tin.

500 người gây rối, định thông chốt về quê khi bị chặn lại ở Bình Dương: Giám đốc Công an tỉnh nói gì? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương khẳng định, không có việc lực lượng CSCĐ và Dân quân tự vệ đuổi đánh người dân tại phường Bình Hoà, TP. Thuận An vào chiều 1/10. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trên báo Dân Việt, ba người (2 nam và 1 nữ) được lực lượng chức năng đưa về phường gồm, Nguyễn Văn Hậu (SN 1997, quê Đồng Tháp), Nguyễn Hữu Lộc (2002, quê An Giang) và Ngô Thị Vân (SN 1996), trong đó Vân là người bị ngã do va chạm với lực lượng chức năng.

Khi thấy Vân bị ngã, nhiều đối tượng đã hò hét, kích động rằng lực lượng CSCĐ và Dân quân tự vệ đánh gãy chân người này. Tuy nhiên, khi đưa về công an phường Bình Hoà, lực lượng y tế đã kiểm tra và khẳng định chị Vân này không bị thương.

"Lực lượng công an không hề tấn công người dân, chỉ là giữ 3 đối tượng đưa về phường xử lý. Sau đó, 3 đối tượng này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính thì 3 đối tượng đã xin bỏ qua và sau đó chúng tôi thả về nơi cư trú. Đến khoảng 18h ngày 1/10, thì nhóm người dân đã tự giải tán", Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương khẳng định.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, giai đoạn khó khăn nhất đã qua, các nhà máy bắt đầu được đăng ký hoạt động trở lại nên nhu cầu về việc làm, thu nhập của người lao động cũng được tháo gỡ.

Do đó, người lao động cần phải bình tĩnh, không tự ý đi xe máy về quê. Đối với những bà con khó khăn, có lý do chính đáng thì đăng ký với chính quyền để các tỉnh có phương án đưa đón, không làm lây lan dịch bệnh.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan