Đà Lạt dự kiến mở cửa từ tháng 11 đón du khách nhưng xem yêu cầu dưới đây lại khiến các bạn trẻ muốn 'quay xe'

0

Sắp được đi Đà Lạt mà mọi người lại muốn "quay xe" là sao?

Vào ngày 5/10 vừa qua, theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Sở đang thực hiện kế hoạch triển khai kích cầu và phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn. Cũng theo kế hoạch này, Lâm Đồng dự kiến sẽ đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11/2021.

Theo đó, để có thể đến Đà Lạt du lịch, du khách sẽ cần chấp hành các quy định như: tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 và có giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng; được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng và được cơ quan có thẩm quyền thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận với kết quả âm tính... Đặc biệt, một yêu cầu khác đi kèm chính là cần đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành và có hợp đồng bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch theo quy định.

Đà Lạt dự kiến mở cửa từ tháng 11 đón du khách nhưng xem yêu cầu dưới đây lại khiến các bạn trẻ muốn quay xe - Ảnh 1.

Với tình hình hiện nay thì yêu cầu tiêm đủ liều vaccine và có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đi du lịch là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Tuy nhiên, yêu cầu đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành (du lịch theo tour) thì lại khiến nhiều người phân vân.

Mặc dù cách làm này dựa trên tình hình thực tế, nhằm đưa ra những phương án phù hợp nhất, nhưng đối với các bạn trẻ thì việc đi tour ở Đà Lạt không vui và không thích thú bằng đi tự túc. Vì thế, rất nhiều người chọn cách chờ đợi tới khi tình hình ổn định hơn rồi mới đi Đà Lạt:

- Đi Đà Lạt theo tour á?

- Đi Đà Lạt đi tự túc vui hơn chứ. Đi theo tour gò bó quá trời. Nên thôi đợi khi nào bớt dịch rồi đi sau.

- Rồi khi nào được đi tự túc ạ?

- Tháng 11 sinh nhật tui, tui muốn đi Đà Lạt nhưng kiểu tự túc thôi.

Đà Lạt dự kiến mở cửa từ tháng 11 đón du khách nhưng xem yêu cầu dưới đây lại khiến các bạn trẻ muốn quay xe - Ảnh 2.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan