Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo

0

Cảnh tượng khiến nhiều người cho rằng Bill quên đóng nắp capo làm những quả óc chó rụng rơi vào bên trong, nhưng thực tình thì ông biết rõ thủ phạm.

Mới đây, người đàn ông tên Bill Fischer, một nhân viên bán bảo hiểm 56 tuổi, sống ở thành phố Fargo, bang North Dakota (Mỹ) đã chia sẻ những bức ảnh kèm câu chuyện "dở khóc dở cười" của mình lên Facebook khiến nhiều người không khỏi thảng thốt rồi bật cười.

Bill kể với tờ tin tức Insider rằng vào đầu tháng 9 vừa qua, ông có chuyến đi công tác kéo dài 4 ngày. Trước khi đi, ông đậu chiếc xe tải hiệu Chevy Avalanche của mình ở gốc cây trước nhà. Vậy mà, khi trở về, ông giật mình phát hiện chiếc mui xe đã bị lấp đầy bởi hàng nghìn quả óc chó đen. Bill lại cất công moi móc nhặt bỏ từng quả ra và thu được tổng cộng 158kg quả óc chó.

Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 1.

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng choáng.

Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 2.
Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 3.

Cảnh tượng mà Bill chụp rồi đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người cho tưởng tượng ra cảnh Bill quên đóng nắp capo xe khiến những óc chó rụng rơi vào bên trong nhưng thực tình thì Bill biết rõ thủ phạm là một con sóc.

Trong 4 ngày Bill đi vắng, con sóc đã nhặt những quả óc chó và nhét kín tất cả những chỗ nào có thể nhét trên mui chiếc xe tải của ông. Nó tính làm thức ăn dự trữ cho mùa đông đây mà. Bill biết, nhưng biết cũng chỉ để đấy, vì chẳng làm gì được nó.

Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 4.

Con sóc nhét quả óc chó vào bất kỳ chỗ nào có thể chứa được.

Bill kể rằng, từ năm 2013, con sóc đỏ đó đã tìm cách giấu những quả óc chó trong xe tải của ông 2 năm một lần khi cái cây óc chó nhà hàng xóm của ông cho quả. Bill cho biết "bộ sưu tập" quả óc chó năm nay là nhiều nhất mà con sóc từng nhét vào mui chiếc Chevrolet Avalanche.

Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 5.
Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 6.
Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 7.
Đậu xe bên gốc cây trước nhà trong 4 ngày đi vắng, người đàn ông trở về tái mặt với cảnh tượng không tin nổi dưới nắp capo - Ảnh 8.

Ông cũng nói với Insider rằng sự việc diễn ra đều đặn đến mức, vào mỗi mùa quả óc chó, khi cây trơ trụi, ông thường mở mui xe tải của mình và mang những quả óc chó đi.

Điều kỳ lạ nữa là, con sóc ấy chỉ chú ý đến duy nhất chiếc xe tải của Bill mà không hề động chạm đến những chiếc xe đậu xung quanh.

"Có những chiếc xe đậu rất gần cái cây đó và nó luôn chọn chiếc xe tải của tôi", ông nói với tờ Washington Post. "Tôi thậm chí đã cố tình đậu xe ngoài đường, càng xa cây óc chó càng tốt nhưng con sóc vẫn đi tìm đúng cái xe của tôi và giấu những quả óc chó trong đó".

Trước mùa óc chó ra quả, Bill đã cố tình rải một loại hỗn hợp cay làm từ ớt cayenne và nước sốt Tabasco dưới mui xe tải. Điều đó cũng phần nào khiến con sóc dè chừng nhưng năm nay biện pháp đó hoàn toàn không có tác dụng.

Khi được hỏi liệu có thể có thủ phạm khác hay không, Bill cho biết ông tin chắc rằng "đây là một con sóc", nói thêm rằng sóc đỏ được biết đến là loài có tính chiếm giữ lãnh thổ.

Nhà sinh thái học động vật hoang dã Jaclyn Aliperti cũng đồng ý với Bill. Ông nói: "Rất có thể loài sóc này coi chiếc xe tải của Bill là một phần lãnh thổ của nó". Gần đây, Jaclyn cũng đã phụ trách một nghiên cứu phát hiện ra rằng tính cách của loài sóc đất gắn liền với việc chấp nhận rủi ro.

Aliperti nói thêm rằng mui xe tải là nơi ẩn náu mong muốn của sóc vì nó được che đậy và khô ráo: "Thì cớ gì mà không coi nó là nơi hoàn hảo để tích trữ nguồn thức ăn?".

Nguồn: Insider

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan