Bí mật hậu trường Squid Game kéo dài cả chục năm đang khiến netizen sốc óc: 'Đúng là bài học nhớ đời, nghe mà hả dạ!'

0

Đằng sau thành công rực rỡ của Squid Game là một bí mật đang khiến netizen thế giới ngã ngửa vì bất ngờ.

Ngay sau khi ra mắt trên Netflix từ ngày 17/9, phim truyền hình Squid Game (Trò Chơi Con Mực) của Hàn Quốc bất ngờ trở thành một hit khủng khiếp. Khắp các mạng xã hội từ Facebook, TikTok tới Twitter, khán giả khắp nơi đều điên đảo vì các nhân vật cũng như các "trò chơi tử thần" được giới thiệu trong Squid Game. Giờ đây, bộ phim Hàn Quốc này đang trên đường lật đổ kỷ lục của Bridgerton để trở thành tác phẩm được xem nhiều nhất trên Netflix. Series này thậm chí còn đứng top 1 Thịnh hành tại hơn 90 quốc gia có Netflix - chứng tỏ sức hút quá lớn ở cả nội dung, diễn xuất, hình ảnh và chủ đề.

Bí mật hậu trường Squid Game kéo dài cả chục năm đang khiến netizen sốc óc: Đúng là bài học nhớ đời, nghe mà hả dạ! - Ảnh 1.

Ấy thế mà, đằng sau "hiện tượng toàn cầu" Squid Game lại chính là một sự thật không ai có thể ngờ. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk của Squid Game thực chất đã trình bày ý tưởng của bộ phim tới nhiều studio tại Hàn Quốc từ hơn 10 năm trước, tuy nhiên tất cả các bên đều từ chối.

Theo tờ Wall Street Journal, lý do mà Squid Game bị nhiều hãng phim lớn tại Hàn Quốc quay lưng là vì họ coi bộ phim "quá kinh dị và phi thực tế". Việc xây dựng một bộ phim có concept "đấu trường sinh tử", sử dụng các trò chơi tuổi thơ để chiến thắng trước cái chết dã man là điều khó xảy ra ở truyền hình Hàn Quốc. Không chỉ đòi hỏi kinh phí cao, bộ phim còn bị các hãng chối từ do tính nhạy cảm.

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk chia sẻ rằng ông đã nảy ra ý tưởng cho Squid Game khi đang ở với mẹ và bà. Tuy nhiên vì thiếu tiền bạc, đạo diễn này đã phải tạm dừng viết kịch bản, bán máy tính đổi lại 675 USD.

Cũng theo vị đạo diễn này, ông tin rằng vấn đề phân chia giai cấp quá lớn, quá nghiêm trọng trên khắp thế giới - đặc biệt nổi trội từ khi đại dịch xuất hiện - đã chính là lý do Netflix có lòng tin, chấp nhận mua Squid Game 2 năm về trước. Có lẽ ngay cả lúc ấy, Netflix cũng không thể ngờ được Squid Game sẽ trở thành cái tên gây bão toàn cầu chứ không phải series Hollywood nào.

Bí mật hậu trường Squid Game kéo dài cả chục năm đang khiến netizen sốc óc: Đúng là bài học nhớ đời, nghe mà hả dạ! - Ảnh 3.

Ông Kim Min Young - phó chủ tịch nội dung của Netflix Hàn Quốc, Đông Nam Á, Úc và New Zealand đã khẳng định rằng tập đoàn này "chưa thấy thứ gì nổi tiếng nhanh và mạnh như Squid Game".

Sau khi biết được thông tin này về Squid Game, nhiều khán giả đã bày tỏ thái độ bất ngờ, ngỡ ngàng. Phần lớn người xem đều rất hài lòng với chất lượng và ý nghĩa của Squid Game. Chính vì thế, việc bộ phim bị nhiều hãng lớn ở Hàn Quốc từ chối suốt 10 năm càng trở nên khó hiểu.

Bình luận của netizen quốc tế về việc Squid Game đã "bại trận" suốt 10 năm trước khi trở thành hit toàn cầu:

- Mấy nhà đài kia chắc giờ đang uất ức và hối hận lắm. Nghe mà hả dạ ghê.

- Thật không thể tin được kịch bản xuất sắc như vậy lại bị nhiều hãng vứt vào sọt rác.

- Thật là bài học nhớ đời. Đây là bằng chứng cho việc bạn nên tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình cho dù bao nhiêu người ngăn cản. Đạo diễn Squid Game mà vứt bỏ phim ngay khi bị từ chối thì giờ đã không có thành công này.

- Hóa ra là ông ấy cũng từng ở trong Squid Game đời thật... phải bán cả máy tính để lấy tiền. Ông ấy hiểu sự khốn khó và chật vật của người nghèo.

- Mấy ý tưởng hay ho, thú vị, đột phá thường xuyên bị cấm cản vì nó không phù hợp với ý kiến số đông.

- Cái gì cũng có lý do cả. Nếu Squid Game ra mắt 10 năm trước có khi sẽ không thành công được như bây giờ.

Nguồn: Twitter

Bí mật hậu trường Squid Game kéo dài cả chục năm đang khiến netizen sốc óc: Đúng là bài học nhớ đời, nghe mà hả dạ! - Ảnh 5.

Squid Game hiện đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan