BIẾN CĂNG: Biểu tình giữa show Louis Vuitton làm khách mời nhốn nháo, bảo vệ phải lao lên sàn diễn dẹp loạn

0

Xô xát đã xảy ra ở giữa và cuối show vừa qua của Louis Vuitton.

Xô xát và những phút thất kinh của khách mời đã xảy ra tại show diễn của Louis Vuitton vừa qua.

BST của Spring 2022 của nhà mốt Louis Vuitton - thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week đã diễn ra cách đây chỉ độ nửa ngày tại Viện bảo tàng Louvre (Pháp). Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của nhà sáng lập Louis Vuitton, nhãn hàng gửi gắm văn hoá thế kỷ 19 vào BST.

Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tạo nên cỗ máy thời gian cho riêng mình bằng cách đưa denim - chất liệu hiện đại vào vào BST mang hơi thở hậu cận đại

Những chiếc váy lộng lẫy được đính kết cầu kỳ và có phần thắt chặt ở hông theo phong cách thế kỷ 19, những chiếc cổ áo bèo nhún của nam giới, bóng dáng trang phục ở thời kỳ cũ được người mẫu diện cùng boots đấu vật satin hở mũi

Show diễn tưởng như sẽ diễn ra êm đẹp với bầu không khí sang trọng, hoài cổ thì ngay lập tức bị cắt ngang bởi những người gây rối, trên tay lăm lăm khẩu hiệu với dòng chữ "Overconsumption = Extinction" (Tiêu dùng quá mức = Diệt vong).

Show của Louis Vuitton bị phá rối

Đâu đó xuất hiện một nhân vật cầm băng rôn "biểu tình", lao vào giữa sàn runway, hoà cùng các người mẫu đang trình diễn

Show diễn của Louis Vuitton bị nhiều người gây rối

Có ít nhất 3 nhân vật gây rối xuất hiện tại buổi trình diễn, bất chấp sự có mặt của đội ngũ an ninh khá dày đặc. Xô xát đã xảy ra, khách mời nhốn nháo và thậm chí người mẫu cũng phải "ra tay" dẹp loạn.

Người mẫu nữ chạy tới để tóm gọn vị khách không mời

Tất cả những nhân vật này đều dùng chung khẩu hiệu "Tiêu dùng quá mức = Diệt vong". Trong những năm gần đây, "Tiêu dùng quá mức" đã trở thành cụm từ nóng được đề cập nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nhắc nhở nhân loại về sự lãng phí, ô nhiễm do rác thải thời trang. Nhiều tổ chức và cá nhân đã lên tiếng, kêu gọi sự tiết chế về tiêu dùng cũng như sản xuất trong ngành công nghiệp may mặc nhằm bảo vệ môi trường.

Những biểu ngữ thế này ngày càng xuất hiện rộng rãi trong thời gian gần đây

Ảnh: Sưu tầm

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan