Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng

0

Cho đến nay, vụ án giết người giấu xác này vẫn để lại nỗi ám ảnh trong lòng công chúng Nhật Bản vì mức độ tàn ác và thâm hiểm của cặp mẹ con "coi mạng người như cỏ rác".

Những lời nói dối không chớp mắt

Vào ngày 6 tháng 3 năm 2018, người đàn ông tên Takahito Yatani (36 tuổi) đến đồn cảnh sát ở thành phố Kashiwa, tỉnh Chiba, Nhật Bản, báo cáo về sự biến mất của vợ mình là Maiko Yatani (30 tuổi). Theo lời khai của người này, 2 ngày trước đó, tức ngày 4 tháng 3, vợ chồng anh ta có xảy ra cãi vã gay gắt, chị Maiko đã nổi giận bước ra khỏi xe hơi và đi đâu không rõ. Khi không thấy vợ trở về, Takahito đã lo lắng nên nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân Maiko Yatani (30 tuổi)

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát đã lập tức tiến hành điều tra, lập đội tìm kiếm tung tích chị Maiko. Nhưng bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng, người phụ nữ vẫn không được đưa trở về, ngay cả vài manh mối nhỏ nhoi cũng không có.

Trong khi đó, gia đình anh Takahito thì liên tục in và dán các tờ rơi thông báo tìm người ở khắp nơi. Người đàn ông còn đăng tải thông tin về vợ lên mạng nhằm khẩn cầu cư dân mạng giúp đỡ. Vài tháng trôi qua, Maiko vẫn bặt vô âm tín khiến vụ mất tích gần như đi vào ngõ cụt và trở thành vụ án bí ẩn thu hút sự chú ý của báo giới và dư luận.

Sự thật phơi bày

Tháng 7 năm đó, cảnh sát vẫn không bỏ cuộc trong việc tìm kiếm Maiko, bởi ai cũng hiểu sống thấy người, chết thì phải thấy xác. Các nhân viên cảnh sát đã lùng sục tất cả các camera giám sát tại khu vực Takahito đã đỗ xe và nói rằng vợ xuống xe ở đó. Họ phát hiện ra rằng không hề có chuyện Maiko đùng đùng nổi giận lao ra khỏi xe, cũng chẳng có hình ảnh cho thấy nạn nhân xuất hiện ở khu vực đó.

Vậy là, mọi nghi vấn đổ dồn về phía Takahito. Sau một hồi tra hỏi của cảnh sát, cuối cùng người đàn ông này cũng phải cúi đầu nhận tội khai ra tất cả những việc mình đã làm. Lúc này, sự thật mới bị phơi bày. Thực tế, không có chuyện Maiko bỏ đi mà cô đã bị chính chồng của mình giết hại và chôn xác ngay trong khu vườn phía sau nhà mẹ đẻ của hắn ở thành phố Toride, tỉnh Ibaraki.

Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng - Ảnh 2.

Ngày 18 tháng 7 năm 2018, dựa theo lời khai và chỉ dẫn của tên Takahito, cảnh sát đã tìm được một thi thể đang trong giai đoạn phân hủy phía sau nhà của bà Emi (63 tuổi). Nhân viên giám định pháp y xác nhận, nạn nhân chính là Maiko.

Điều đáng nói là bà Emi biết hết tất cả những việc con trai mình làm nhưng lại cố tình bao che cho hành vi phạm tội ấy. Khi trả lời thẩm vấn cảnh sát, bà Emi tỏ ra ân hận: "Tôi chỉ muốn bảo vệ con trai tôi. Nó đã cầu xin tôi và tôi đã hứa với nó. Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để nó tự tay chôn vợ mình, vì thế tôi quyết định sẽ làm thay nó".

Hành động bộc phát hay âm mưu thâm độc của cặp mẹ con máu lạnh?

Sau khi bị bắt giữ, tên Takahito đã khai với cảnh sát: "Cuộc hôn nhân của chúng tôi không diễn ra tốt đẹp và nỗi oán giận tích tụ trong người đã khiến tôi bóp cổ cô ấy đến chết". Người đàn ông này đã giết vợ mình ngay tại nhà ở Kashiwa, tỉnh Chiba.

Cha của Maiko nói với các phóng viên sau khi thi thể con gái ông được tìm thấy rằng ông ước con rể kiên nhẫn hơn với con gái mình thì sự việc đau lòng này đã không xảy ra.

Về phía người mẹ, bà Emi thừa nhận đã giúp con trai che đậy tội ác nhưng khẳng định không hề có âm mưu giết Maiko từ trước. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện sự thật không đơn giản như thế.

Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng - Ảnh 3.

Tên Takahito vốn sống trong sự bảo bọc của mẹ

Takahito là một nhân viên ngân hàng có năng lực, được đồng nghiệp mến mộ. Năm 2010, anh ta và nạn nhân quen biết ở nơi làm việc. Đến tháng 2/2012, họ quyết định đi đến hôn nhân. Nhìn vào gia cảnh và công việc của cặp đôi, ai cũng nghĩ họ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, chẳng có gì phải kêu ca nhưng người ta thường nói "ở trong chăn mới biết chăn có rận".

Ngay từ nhỏ, Takahito đã chịu sự giáo dục nghiêm khắc từ bà mẹ yêu con nhưng yêu mù quáng. Từ khi Maiko về làm dâu, cuộc sống của cô không hề dễ chịu bởi bà mẹ chồng luôn kiểm soát mọi thứ và người chồng nhu nhược, luôn nghe theo sự sai khiến của mẹ đẻ.

Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng - Ảnh 5.

Chân dung bà mẹ chồng tàn ác, tiếp tay cho con trai giết chết con dâu

Năm 2016, Maiko sinh con gái đầu lòng nên quyết định nghỉ việc hẳn để ở nhà chăm lo chu toàn cho gia đình. Nào ngờ, lúc gửi lá đơn xin thôi việc cũng là lúc Maiko không còn chút giá trị nào trong nhà, cô bị coi là đồ bỏ đi và không còn tiếng nói trong gia đình. Trong khi đó, chồng cô lại coi chuyện bếp núc, chăm con là chuyện đàn bà nên không mó tay vào. Hơn nữa, hắn chỉ biết nghe theo mẹ đẻ mà đẩy vợ vào cảnh tủi nhục.

Trước khi vụ việc xảy ra, bà Emi đã khuyên con trai bỏ vợ nhưng sau một hồi bàn bạc, họ cho rằng chỉ có cách giết chết Maiko thì mọi vấn đề mới được giải quyết.

Biệt tích sau trận cãi vã, thi thể người phụ nữ được tìm thấy sau nhà mẹ chồng, hé lộ âm mưu hiểm ác của 2 mẹ con gã chồng - Ảnh 6.

Ngày 2/3/2018, 2 mẹ con Takahito và Emi đã đào một cái hố sau nhà. Ngày 4/3, Takahito siết cổ giết chết Maiko bên trong xe hơi rồi chở thẳng đến nhà mẹ chôn xác. Tiếp đó, hắn giả vờ đến đồn cảnh sát báo cáo việc vợ mất tích để đánh lạc hướng điều tra.

Không rõ sau đó cặp mẹ con này nhận mức án ra sao cho những tội ác tày trời mà họ đã gây ra.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan