Cả lớp đang chăm chú học bài, cô giáo đi qua tắt điện liền phát hiện sự thật 'trời ơi đất hỡi'

0

Chỉ bằng 1 hành động mà cô giáo đã phát hiện ra màn "lươn lẹo" của tụi học sinh.

Thời đi học, học trò dù nghiêm túc cỡ nào cũng phải đôi ba lần làm việc riêng trong giờ, từ ăn vặt, nghịch điện thoại... cho đến đùa giỡn với bạn. Và tất nhiên chẳng thầy cô giáo nào lại thích học trò làm việc riêng trong lớp cả.

Mới đây, một đoạn video hài hước đã được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Cụ thể vào ngày 29/9, học sinh ở trường trung học ở Hưng An, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức đại hội thể thao.

Sau đó, học trò được yêu cầu quay trở lại lớp để hoàn thành giờ tự học vào buổi tối.

Hành động cao tay của cô giáo khi thấy học sinh học bài... quá chăm chỉ

Khi đi qua lớp học để kiểm tra, cô giáo cũng an tâm khi nhìn thấy ai nấy đều chăm chú học. Nhưng là học sinh mà ngoan ngoãn nghe lời giáo viên học bài thì đã chẳng có chuyện, đúng không?

Thấy nghi nghi học sinh đang làm trò gì đó, cô giáo đã lén... tắt điện lớp học và nhanh chóng phát hiện ra sự thật phía sau. Khi tắt đèn, ánh sáng của màn hình điện thoại hắt lên cho thấy học sinh chỉ đang giả vờ học bài thôi, còn tay thì vẫn đang hì hụi bấm chơi phía dưới (do khi nhìn qua cửa kính, cô giáo chỉ nhìn được phần phía trên của học sinh nên khó lòng phát hiện hành động "lươn lẹo" là đang nghịch điện thoại phía dưới).

Cả lớp đang chăm chú học bài, cô giáo đi qua tắt điện liền phát hiện sự thật trời ơi đất hỡi - Ảnh 2.

Học trò chăm chú học bài...

Cả lớp đang chăm chú học bài, cô giáo đi qua tắt điện liền phát hiện sự thật trời ơi đất hỡi - Ảnh 3.

Nhưng hóa ra chỉ là một màn kịch mà thôi!

Chiêu thức này của giáo viên quả thật rất cao tay. Nếu cô giáo mà vào lớp, yêu cầu học trò nào dùng điện thoại tự giác đứng lên thì chắc chắn chẳng ai dám chịu phạt rồi. Chỉ có "xài chiêu" mới phát hiện được hết những học trò không chịu chú tâm vào học bài.

Được biết sau đó, cô giáo đã yêu cầu học trò nghịch điện thoại đứng dậy và kiểm điểm bản thân do vi phạm nội quy làm việc riêng trong giờ học.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan