Chàng trai 29 tuổi qua đời vì ung thư dạ dày, bác sĩ nhắc nhở 3 hành vi tương đương với tự tử, nên tránh xa

0

Sau nửa năm điều trị, cuối cùng Tiểu Lý (29 tuổi, Trung Quốc) vẫn không qua khỏi vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Tiểu Lý 29 tuổi, vừa kết hôn với bạn gái 4 năm, nhưng anh không bao giờ nghĩ rằng mình nhận được thông báo chẩn đoán mắc ung thư dạ dày trong một cuộc kiểm tra sức khỏe của công ty vào tháng trước.

Sau khi tìm hiểu, bác sĩ phát hiện ra điều bất thường, hóa ra Tiểu Lý thường làm thêm giờ và ăn uống vội vàng. Do đó, anh sẽ dùng dưa chua và thịt ở nhà để ăn cuộn bibimbap (cơm cuộn). Tuy cách làm tương đối đơn giản nhưng lại rất ngon nên dù anh bị bệnh dạ dày, nhưng anh cũng ăn nó thường xuyên và chẳng hề quan tâm. 

Vì thế từ lâu, Tiểu Lý đã hình thành thói quen ăn dưa chua mỗi ngày. Không ngờ, đây chính là nguyên nhân khiến anh bị ung thư dạ dày.

Chàng trai 29 tuổi qua đời vì ung thư dạ dày, bác sĩ nhắc nhở 3 hành vi tương đương với tự tử, nên tránh xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Biết nguyên nhân gây bệnh cho mình, anh suy sụp vô cùng và khóc không thành tiếng, anh hối hận vì đã không quan tâm đến sức khỏe của mình. Sau nửa năm điều trị, Tiểu Lý cuối cùng đã không qua khỏi.

Ngoài ra, bác sĩ nhắc nhở 3 hành vi gây tổn thương dạ dày tương đương với tự tử, tốt nhất nên tránh xa.

1. Uống nhiều rượu

Khi một lượng lớn rượu đến dạ dày sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Nó không chỉ gây tổn thương trực tiếp đến niêm mạc dạ dày mà còn kích thích môi trường tiêu hóa trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày. Từ đó, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

Chàng trai 29 tuổi qua đời vì ung thư dạ dày, bác sĩ nhắc nhở 3 hành vi tương đương với tự tử, nên tránh xa - Ảnh 2.

Vì vậy, chúng ta nên uống ít hơn, chứ đừng nói là uống khi bụng đói. Uống khi đói là kích thích nghiêm trọng nhất đối với dạ dày và ruột. Uống thỉnh thoảng thì không sao, nhưng uống lâu dài thì không nên.

2. Bỏ bữa sáng

Nếu bạn muốn ngăn ngừa tốt hơn các vấn đề về dạ dày, bạn nên duy trì chế độ ăn uống đều đặn 3 bữa. Bữa sáng là bữa không thể bỏ qua.

Như người ta đã nói, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cho một ngày là vào buổi sáng. Nếu ngay cả việc ăn sáng cơ bản cũng không được duy trì sẽ dẫn đến việc tiết axit dịch vị, kích thích trực tiếp lên niêm mạc dạ dày của chúng ta, gây tổn thương dạ dày hoặc mắc các bệnh về dạ dày.

3. Thích ăn đồ quá nóng

Sau khi thức ăn quá nóng (trên 65 độ C) đi vào cơ thể sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày và gây tiết axit dạ dày quá mức, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thực quản và dạ dày.

Chàng trai 29 tuổi qua đời vì ung thư dạ dày, bác sĩ nhắc nhở 3 hành vi tương đương với tự tử, nên tránh xa - Ảnh 3.

Ngoài đồ ăn nóng, nhiều người còn thích ăn một số đồ hun khói hoặc đồ nướng, cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Nguồn và ảnh: QQ, Panda Medicine

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan