Dây chuyền của CEO Phương Hằng: Tự nhận là 'limited' nhưng sao lại y hệt món đồ truyền kiếp của Hoàng gia?

0

Là "đạo nhái" hay chỉ đơn thuần trùng hợp ý tưởng? Có lẽ chỉ CEO Phương Hằng là rõ hơn ai hết.

Có lẽ mạng xã hội xứ Việt đã quá quen với những câu chuyện của Nguyễn Phương Hằng cùng cuộc hành trình chinh phục thế giới kim cương xa hoa, phù phiếm của bà. Và dường như không thể giữ niềm vui xa xỉ cho riêng mình, vị CEO kiêm streamer này quyết khoe với thế giới những món trang sức lấp lánh, đắt đỏ và "limited" tưởng như là độc nhất.

Nhưng cái sự "limited" đó có là tuyệt đối hay không khi mà một trong số những món trang sức của Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu "đạo nhái"? Cụ thể trong một clip khoe kim cương cách đây vài tháng, vị CEO có giới thiệu qua về món đồ hiếm có, khó tìm của mình.

CEO Phương Hằng khoe mẫu dây chuyên "limited"

"Phương Hằng tôi 'chơi' là không có đụng hàng đâu! 'Chơi' là limited nhé quý vị", bà nói. Limited - dịch ra là có giới hạn, dùng để chỉ những món đồ được sản xuất với số lượng cực ít và tạo cảm giác hiếm có, nâng cao cả giá trị về vật chất lẫn tinh thần của sản phẩm. Nói cách khác, chiếc dây chuyền trên thuộc món "hàng độc" mà chỉ bà Phương Hằng có.

Dây chuyền của CEO Phương Hằng: Tự nhận là limited nhưng sao lại y hệt món đồ truyền kiếp của Hoàng gia? - Ảnh 2.

Cận cảnh món nữ trang trên

Không biết cơ duyên xảo hợp làm sao mà mẫu trang sức trên có hình dáng y hệt dây chuyền ngọc trai thuộc quyền sở hữu của minh tinh Liz Taylor, trị giá 11,8 triệu USD (khoảng 240 tỷ đồng). Viên ngọc trai do chồng bà - diễn viên nổi tiếng Richard Burton mua tặng năm 1969.

Viên ngọc vốn dĩ là một phần trong bộ sưu tập nữ trang của Hoàng gia Tây Ban Nha, sau đó nó thuộc quyền sở hữu của Napoleon III và Công tước Abercom. Chồng của Liz Taylor mua nó tại phiên đấu giá ở New York với giá gần 850 triệu VNĐ, đánh bại đối thủ là thành viên của Hoàng gia Tây Ban Nha. Về sau, nhà kim hoàn Cartier sáng tạo mẫu vòng cổ kim cương và hồng ngọc để treo viên ngọc La Peregrina, trở thành món trang sức nổi tiếng như ảnh bên dưới.

Trước khi về tay Liz Taylor, món nữ trang này thậm chí thuộc quyền sở hữu của Hoàng gia Tây Ban Nha

Dây chuyền của CEO Phương Hằng: Tự nhận là limited nhưng sao lại y hệt món đồ truyền kiếp của Hoàng gia? - Ảnh 4.

Nếu so sánh về mẫu thiết kế có thể thấy 2 chiếc dây đều có kết cấu tương tự nhau

Phải chăng món trang sức đã lưu lạc từ trời Tây và rồi "hạ cánh" tại Đại Nam?

Dây chuyền của CEO Phương Hằng: Tự nhận là limited nhưng sao lại y hệt món đồ truyền kiếp của Hoàng gia? - Ảnh 6.

Vậy có thể hiểu độ "limited" của chiếc dây theo nghĩa thế nào?

Ảnh: Sưu tầm

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan