Fan nước ngoài vào khen MV của Đen Vâu lia lịa, ai ngờ chỉ vì một chi tiết mà lộ ra 'hàng fake', xem mà cười lăn

0

Nhất Đen Vâu, có fan chất lượng quá!

Đen Vâu là một trong những nam rapper đình đám nhất hiện tại. Nói không với chiêu trò, scandal, anh chiếm được cảm tình của khán giả bằng những bản rap đậm chất thơ và liêu trai. Anh có trong tay hơn chục bản hit hàng chục triệu view như Đi Về Nhà, Lối Nhỏ, Bài Này Chill Phết, Một Triệu Like, Trốn Tìm, Mười Năm,... Gần đây, hiệu ứng từ những tác phẩm của rapper gốc Quảng Ninh còn nhận được sự chú ý của bạn bè quốc tế, một số YouTuber người nước ngoài đã dành nhiều lời khen cho anh chàng khi làm clip reaction các MV của anh.

Mới đây, các "Đồng Âm" được dịp nở mũi vì MV của Đen Vâu xuất hiện những comment của netizen nước Đức thể hiện sự yêu thích anh chàng. Nhưng vui chưa bao lâu, những comment này đã vội bị bóc phốt ngay là giả bởi 1 chi tiết.

Fan nước ngoài vào khen MV của Đen Vâu lia lịa, ai ngờ chỉ vì một chi tiết mà lộ ra hàng fake, xem mà cười lăn - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Theo đó, dù nói tiếng Anh "love this song, from German" , nghĩa là "yêu bài hát này, từ người Đức", song chữ "german" lại xuất hiện dấu hỏi phía trên ký tự "e" mà chắc chắn một điều rằng chỉ trong bộ gõ chữ tiếng Việt mới làm được. Lỗi này ai cũng từng gặp phải trong lúc viết tiếng Anh, khi gõ nhanh bàn phím mà quên chuyển đổi định dạng ký tự từ kiểu gõ Telex sang kiểu gõ quốc tế. Ở đây có lẽ khi đánh hai ký tự e-r, chữ r đã tự động chuyển thành dấu hỏi trong tiếng Việt.

Ai cũng biết rằng Telex là một kiểu gõ tiếng Việt, khi nhập văn bản theo quy ước Telex trên bàn phím quốc tế, phần mềm tự động chuyển các cụm chữ từ quy ước này sang chữ cái đặc biệt hay dấu thanh tương ứng trong font chữ tiếng Việt đang dùng.

Đúng là "lạy ông tôi ở bụi này", định tạo một cú lừa cho các Đồng Âm, ai ngờ lại lòi đuôi ngay lập tức!

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan