Khán giả thông minh nhất Olympia: Đi cổ vũ ai ngờ chiếm spotlight, cho cả 4 thí sinh 'bay màu' chỉ bằng một câu nói

0

Ối giời ơi, đỉnh gì mà đỉnh thế!

Đường Lên Đỉnh Olympia trong 22 năm qua luôn là gameshow về trí tuệ chinh phục người xem bằng những phần thi gay cấn và "hack não". Trong suốt quãng thời gian dài lên sóng, không ít những tình huống hy hữu, bất ngờ xảy ra nhưng nếu là fan lâu năm, hẳn bạn sẽ vẫn còn nhớ đến tình huống có 1-0-2 này.

Ở trận thi tuần 3 - tháng 2 - quý 3 năm thứ 18, phần thi Vượt chướng ngại vật xác lập kỷ lục, lần đầu tiên cả 4 thí sinh cùng nhấn chuông xin trả lời ẩn số của chương trình chỉ sau 1 từ hàng ngang. Lúc này, người nhanh nhất là Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP. Hải Phòng) đã đưa ra câu trả lời là "Trái đất".

Khán giả đỉnh nhất Đường Lên Đỉnh Olympia (Nguồn: VTV24)

Kể cả 3 người bạn cùng chơi cũng cùng chung suy nghĩ trên. Điều này khiến MC Diệp Chi và khán giả khá phấn khích. Lúc này, từ phía trên sân khấu, nữ MC gốc Nghệ hỏi khán giả xem có ai có đáp án khác với các thí sinh không, một số cánh tay đã giơ lên. Trong đó, nam sinh Dương Tuấn Dũng, học sinh trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội cho biết đáp án phải là "Xích đạo".

Cậu bạn lập luận Xích đạo cũng là đường vĩ tuyến cùng thêm gợi ý là góc hình ảnh về Trái đất. Nếu câu trả lời này là đúng thì tất nhiên, cuộc chơi kết thúc sớm mà không có thí sinh nào có điểm, và nó đã xảy ra. Không phải thí sinh mà chính cậu bạn khán giả đến cổ vũ mới là người giải ra được Chướng ngại vật.

Khán giả thông minh nhất Olympia: Đi cổ vũ ai ngờ chiếm spotlight, cho cả 4 thí sinh bay màu chỉ bằng một câu nói - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình

"Đường xích đạo là vĩ tuyến của Trái đất có vĩ độ bằng 0, chia Trái Đất thành 2 phần bằng nhau. Đường xích đạo là một đường tròn tưởng tượng, hình ảnh gợi ý là Trái Đất và đường xích đạo của chính nó", MC Diệp Chi chia sẻ.

Cho đến nay, đây là tình huống chưa từng có tiền lệ của Olympia và vẫn khiến khán giả nhắc mãi. Dù không ở trên sàn thi đấu, song nam sinh đến từ Hà Nội đã cho thấy khả năng của mình không hề kém cạnh các thí sinh. Danh xưng "khán giả thông minh nhất Olympia" cũng được netizen gán luôn cho cậu bạn này.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan