Khó tin: Facebook bị sập tới gần 9 giờ đồng hồ, nhưng đây có phải là kỷ lục lỗi lâu nhất trong lịch sử?

0

Facebook, Messenger và Instagram đều bị lỗi đồng loạt trên toàn thế giới khiến người dùng rơi vào trạng thái "tối cổ" gần 9 giờ đồng hồ.

Facebook là MXH có lượng người dùng khủng nhất thế giới, theo ghi nhận vào tháng 6/2021, Facebook đã báo cáo có khoảng 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên ứng dụng hàng đầu của mình, tăng 7% so với 2020. Người dùng trung bình mỗi ngày trên tất cả các ứng dụng của công ty bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đạt trung bình 2,76 tỷ trong tháng 6/2021, tăng 12% hàng năm.

Khó tin: Facebook bị sập tới gần 9 giờ đồng hồ, nhưng đây có phải là kỷ lục lỗi lâu nhất trong lịch sử? - Ảnh 1.

Mới đây nhất, vào khoảng 22h30 ngày 4/10 hàng loạt người dùng tại Việt Nam đã không thể truy cập các ứng dụng MXH như Facebook, Messenger, Instagram... Tình trạng lỗi không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn trên diện rộng toàn thế giới. Trên trang web của Facebook, một thông báo lỗi đã được đăng tải: "Chúng tôi biết rằng một số người đang gặp sự cố khi truy cập vào các ứng dụng và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào".

Khó tin: Facebook bị sập tới gần 9 giờ đồng hồ, nhưng đây có phải là kỷ lục lỗi lâu nhất trong lịch sử? - Ảnh 2.

Thông báo của Facebook được đăng tải trên nền tảng Twitter

Tính đến hiện tại, (khoảng 7h sáng, 5/10/2021) không chỉ Facebook mà tất cả các MXH của công ty này đã bị lỗi lên tới gần 9 giờ đồng hồ mới có thể được khắc phục "sương sương". Liệu đây có phải là lần lỗi lâu đời nhất của Facebook không?

Khó tin: Facebook bị sập tới gần 9 giờ đồng hồ, nhưng đây có phải là kỷ lục lỗi lâu nhất trong lịch sử? - Ảnh 3.

Câu trả lời chính xác là KHÔNG. Đây không phải là lần Facebook lỗi lâu nhất trong lịch sử, theo ghi nhận Facebook và Instagaram đã bị lỗi lâu nhất lên tới 14h đồng hồ vào ngày 13/3/2019. Đó cũng chính là sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ trước tới nay của một mạng xã hội và hút 7,5 triệu lượt báo cáo, vượt xa sự cố ngừng hoạt động lớn thứ hai trên toàn cầu mà YouTube đã trải qua vào tháng 10/2018 với số báo cáo sự cố lên tới 2,7 triệu lượt.

Khó tin: Facebook bị sập tới gần 9 giờ đồng hồ, nhưng đây có phải là kỷ lục lỗi lâu nhất trong lịch sử? - Ảnh 4.

10 sự cố ngừng hoạt động lớn nhất trong lịch sử được Downdetector ghi nhận

Thậm chí, Tom Sanders, đồng sáng lập Downdetector từng nói vào thời điểm đó rằng: "Theo thời gian, đây là lần ngừng hoạt động lâu nhất mà chúng tôi từng thấy kể từ khi ra mắt Downdetector vào năm 2012. Chưa bao giờ chúng tôi thấy sự cố ngừng hoạt động trên quy mô lớn như vậy".

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan