Nam giới có thận khỏe thường có 3 biểu hiện đặc trưng ở bàn chân, mong rằng bạn hội tụ tất cả

0

Thận là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể nên khi nó gặp vấn đề thì bạn sẽ cảm thấy nặng nề, uể oải hơn.

Để duy trì được sức khỏe thận ổn định thì bạn không những phải duy trì được thói quen sinh hoạt lành mạnh mà còn phải dành thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, nói không với chuyện hút thuốc, uống rượu bia. Tuy nhiên, thường thì rất ít chàng trai chú ý đến vấn đề này nên vô tình khiến sức khỏe thận ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng.

Nếu có đủ cả 3 dấu hiệu sau đây ở chân thì hãy yên tâm vì thận đang hoàn toàn khỏe mạnh đó nhé!

1. Ngón chân út dày và khỏe

Ngón chân út là điểm xuất phát của kinh mạch thận nên chúng ta có thể phán đoán xem thận có ổn hay không thông qua những biểu hiện bất thường từ đôi chân. Nhin chung, những chàng trai có thận khỏe thường có ngón chân út dày và khỏe, móng cứng, sáng hơn. Nhưng nếu ngón chân út bị ngắn và yếu, thậm chí còn mỏng manh, dễ gãy thì khả năng cao là thận của bạn đang bị suy yếu.

Nam giới có thận khỏe thường có 3 biểu hiện đặc trưng ở bàn chân, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 1.

2. Móng chân mịn màng, sáng bóng

Nếu móng chân của bạn trông mịn màng, hồng hào thì hãy yên tâm vì cơ quan thận đang hoạt động khá tốt. Nhưng nếu bề mặt móng chân bị gập ghềnh, gồ ghề, không được sáng thì bạn nên đi khám ngay vì có thể là thận đang gặp vấn đề.

Nam giới có thận khỏe thường có 3 biểu hiện đặc trưng ở bàn chân, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 2.

3. Gót chân êm ái

Khi bạn đứng hoặc đi, đôi chân sẽ phải chịu toàn bộ trọng lực của cơ thể. Vậy nên, chân có khỏe thì mới hoạt động tốt được. Thực tế, trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và nó cũng nối thông đến cơ quan thận. Nếu thận khỏe mạnh thì gót chân của bạn sẽ hồng hào, êm ái và không bị khô ráp. Ngược lại, gót chân khô và nhiều da chết chính là dấu hiệu cho thấy sự trao đổi chất của thận không ổn định.

Nam giới có thận khỏe thường có 3 biểu hiện đặc trưng ở bàn chân, mong rằng bạn hội tụ tất cả - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan