'Nếu thấy 2 triệu đồng rơi trong bồn cầu, bạn có nhặt không?' - câu trả lời khôn ngoan của ứng viên khiến nhà tuyển dụng lập tức mời đi làm!

0

Khả năng tư duy của mỗi người chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt và thành công.

Bên cạnh những câu hỏi thông thường, các nhà tuyển dụng gần đây thường đưa thêm những câu hỏi vô cùng "khó hiểu" để thử thách các ứng viên.

Một trong những câu hỏi phỏng vấn mang tính thử thách cao mà anh bạn tên Tiểu Vỹ của tôi gặp phải dưới đây chắc chắn sẽ khiến mọi người "bối rối". Sau thời gian tìm kiếm việc làm trên Internet, Tiểu Vỹ nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty lớn.

Sau khi vượt qua vòng kiểm tra kiến thức chuyên môn, phía nhà tuyển dụng tiếp tục đặt thêm một câu hỏi vô cùng khó nhằn cho anh và 2 ứng viên khác.

Câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đó là "nếu thấy 2 triệu đồng rơi trong bồn cầu, bạn có nhặt không?"

Sau khi nghe xong câu hỏi này, người đầu tiên nhanh chóng trả lời rằng "Nếu bồn cầu bẩn thì tôi sẽ không nhặt, vì thực sự nó quá kinh khủng".

Nhà tuyển dụng im lặng không nói gì.

Lúc này ứng viên thứ hai bắt đầu vừa cười vừa nói rằng "Tôi sẽ không nhặt, chỉ vì 2 triệu mà làm vậy thì quá mất mặt".

Nghe xong câu trả lời này nhà tuyển dụng có vẻ không hài lòng.

Cuối cùng cũng đến lượt Tiểu Vỹ, trước khi trả lời anh đã suy nghĩ rất kỹ câu hỏi rồi mới nói ra đáp án của mình.

Tiểu Vỹ bình tĩnh trả lời rằng "Tôi sẽ ra ngoài tìm dụng cụ để nhặt tiền lên, sau đó xử lý cho thật sạch sẽ. Vì dù bồn cầu có sạch đến đâu vẫn sẽ có vi khuẩn.

Ngoài ra với tôi, đồng tiền bản thân nó đã được định sẵn giá trị rồi nên dù ở đâu nó cũng vẫn có giá trị. Vậy nên tôi sẽ nhặt 2 triệu đó lên, còn xử lý sau đó thì tùy hoàn cảnh."

Nếu thấy 2 triệu đồng rơi trong bồn cầu, bạn có nhặt không? - câu trả lời khôn ngoan của ứng viên khiến nhà tuyển dụng lập tức mời đi làm! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi này, là muốn thấy được thái độ của các ứng viên với đồng tiền. Đồng thời cũng muốn thử thách khả năng thích ứng và cách ứng xử của mọi người trong công việc.

Đôi khi trong quá trình làm việc chúng ta phải hạ cái tôi và thể diện xuống để có thể hòa mình vào tập thể, cùng nhau vận hành công việc một cách nhịp nhàng nhất có thể.

Câu trả lời khôn ngoan, khéo léo của Tiểu Vỹ ở bên trên vô cùng phù hợp với những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Chính vì vậy việc anh được tuyển dụng là vô cùng xứng đáng.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan