Người phụ nữ bị 'mọc sừng' ra trán sau nâng mũi làm đẹp

0

Đi nâng mũi làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ, bị nhiễm trùng không xử lý kịp thời, một phụ nữ bị sụn nhân tạo trồi ra trán.

Trưa 5/10, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) cho hay gần đây liên tục tiếp nhận cấp cứu nhiều trường hợp biến chứng nặng thủng trán, xì mũi sau khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ, spa chui.

Người phụ nữ bị mọc sừng ra trán sau nâng mũi làm đẹp - Ảnh 1.

Đầu sụn nhân tạo đâm thủng trán nữ bệnh nhân

Ca mới nhất là chị L.N.T.N (31 tuổi, ngụ Tân Bình), đến bệnh viện trong tình trạng sụn nhân tạo trồi lên đâm lòi trên trán, đồng thời lỗ mũi cũng bị thủng lỗ.

Đi nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ, bị nhiễm trùng, đang mang thai nên cơ sở này không cho chị N. gây tê rút sống mũi nhân tạo ra dù chị liên tục cầu cứu. Chịu đựng đau đớn hơn 1 năm, mũi cứ sưng viêm rồi xẹp xuống... khi chị đến cầu cứu TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thì đầu sụn nhân tạo đã đâm lòi ra trán.

"Bệnh nhân đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Phải mất hơn 3 giờ chúng tôi mới rút sống mũi nhân tạo thành công, đồng thời cắt bỏ bao xơ trong mũi để loại trừ ổ dịch" - BS Tú Dung thông tin.

Người phụ nữ bị mọc sừng ra trán sau nâng mũi làm đẹp - Ảnh 2.

Đầu mũi bệnh nhân tụ thành khối áp-xe mãn tính sưng bầm, tím tái

Một trường hợp khác là chị H.P.T.T (35 tuổi, ở Hà Nội) cũng đã nâng mũi tại Hà Nội, tìm đến bệnh viện khi bị biến chứng đầu mũi tụ thành khối áp-xe mãn tính sưng bầm, tím tái, đau nhức. BS Tú Dung cùng ê-kíp đã xử trí cấp cứu, làm sạch toàn bộ ổ nhiễm trùng trong mũi, rút dịch mủ hoại tử.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan