Những điều 'bí ẩn' trong trận giao hữu của ĐT Trung Quốc vs Syria: Thuê trọng tài FIFA để cầu thủ... làm quen

0

Đằng sau trận đấu giao hữu giữa ĐT Trung Quốc và Syria vừa qua là một sự chuẩn bị vô cùng công phu của LĐBĐ nước này.

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã có một trận giao hữu với Syria, hai đội hòa nhau 1-1 sau 90 phút. Thông tin về trận đấu này là vô cùng ít ỏi, LĐBĐ Trung Quốc đã có những biện pháp khá "cứng" để giữ bí mật về thông tin trận đấu.

Các cán bộ truyền thông đi theo ĐT Trung Quốc cũng không được theo dõi trận đấu, thậm chí bị cấm hỏi về các chi tiết liên quan. Bên trong sân chỉ có thành viên liên quan đến vấn đề chuyên môn làm việc. Tất cả những gì được tiết lộ đó là tỷ số trận đấu và người ghi bàn. Bên cạnh đó, HLV Li Tie cũng chỉ tiết lộ đôi chút rằng ông tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ thi đấu, tuy nhiên, những người dự kiến đá chính sẽ thi đấu ít hơn để hạn chế chấn thương.

Những điều bí ẩn trong trận giao hữu của ĐT Trung Quốc vs Syria: Thuê trọng tài FIFA để cầu thủ... làm quen - Ảnh 1.

Trung Quốc thi đấu giao hữu với Syria (Ảnh: IC)

Sự kỹ tính của Trung Quốc còn thể hiện ở việc thuê trọng tài FIFA điều khiển trận đấu. Họ đã cử 4 trọng tài quốc tế, những người mới làm nhiệm vụ tại AFC Champions League đến để giúp các cầu thủ... làm quen với các nghi thức. Mọi thủ tục của trận đấu đều được mô phỏng y như một trận đấu chính thức. Ngoài ra, các trọng tài này còn có một buổi nói chuyện, giảng dạy lại về luật cũng như các tình huống nhạy cảm có thể diễn ra trong trận đấu.

LĐBĐ Trung Quốc cũng chủ động thay đổi giờ thi đấu của trận giao hữu. Ban đầu họ dự định tổ chức vào lúc 19h (giờ địa phương) nhưng sau đó, các lãnh đạo đã thỏa thuận để lùi lại một tiếng, sát với giờ thi đấu mà họ kiến nghị lên AFC. Quả thực, sau đó thời điểm tổ chức trận đấu với Việt Nam cũng bị lùi lại theo đề xuất của phía Trung Quốc. Quả là một sự tính toán kỹ lưỡng.

Những điều bí ẩn trong trận giao hữu của ĐT Trung Quốc vs Syria: Thuê trọng tài FIFA để cầu thủ... làm quen - Ảnh 2.

Tuyển Trung Quốc và Việt Nam đều dồn rất nhiều tâm huyết cho trận đấu vào ngày 8/10 (giờ Việt Nam) (Ảnh: Sina)

Trái ngược với ĐT Trung Quốc, tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện vào khung giờ 19h (22h giờ Việt Nam) tại UAE. Theo kế hoạch, đội chỉ có một buổi tập vào lúc 21h giờ địa phương vào ngày 6/10, tại sân thi đấu.

Về lực lượng, Trung Quốc chỉ có một trường hợp bị đau nhẹ là Li Lei. Trong khi đó, Việt Nam mất khá nhiều cầu thủ so với lượt đấu trước, đó là các trường hợp của Minh Vương, Trọng Hoàng và Văn Lâm. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo sẽ chào đón sự trở lại của Duy Mạnh (hết hạn treo giò), Bùi Tiến Dũng và Đình Trọng (phục hồi sau chấn thương).

Trận đấu giữa hai đội diễn ra vào 0h ngày 8/10 (giờ Việt Nam).

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan