NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng 'Y tế HCM' là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh

0

Dữ liệu ứng dụng "Y tế HCM" (mã QR, tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh) sẽ được đồng bộ vào "PC-COVID" để người dùng không cần khai báo lại từ đầu; đồng thời tích hợp thành một tiện ích trong ứng dụng "PC-COVID".

Sáng 3/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin để người dân; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; sở, ban, ngành và các quận huyện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại thành phố từ ngày 1/10.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Võ Thị Trung Trinh cho biết nhằm phục vụ kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại thành phố từ ngày 1/10, Sở đã phối hợp với Sở Y tế, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành khai thác dữ liệu, tích hợp mã QR với các thông tin về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 phục hồi trên ứng dụng Y tế HCM.

NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng Y tế HCM là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh - Ảnh 1.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin để thích ứng an toàn với dịch

Bà Võ Thị Trung Trinh cho hay, hiện nay thành phố đã liên thông kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua Nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) và thành phố (HCM LGSP), phát triển kho dữ liệu dùng chung của thành phố với dữ liệu lớn (big data) về mã QR cá nhân, mã QR địa điểm, khai báo y tế điện tử, tiêm vắc-xin, thông tin về F0 đã phục hồi.

Đồng thời phát triển dữ liệu mở (open data) để chia sẻ cho doanh nghiệp khai thác phục vụ công tác phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Cụ thể:

NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng Y tế HCM là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh - Ảnh 2.

Người dân truy cập Y tế HCM để lấy mã QR cá nhân hoặc https://antoan-covid.tphcm.gov.vn đối với trường hợp không có điện thoại thông minh

NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng Y tế HCM là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh - Ảnh 3.

Hướng dẫn dành cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp

NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng Y tế HCM là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh - Ảnh 4.

Hướng dẫn dành cho sở, ban, ngành, quận, huyện và TP. Thủ Đức

NÓNG: Người dân TP.HCM chỉ cần sử dụng Y tế HCM là biết về tiêm vắc-xin, xét nghiệm, F0 khỏi bệnh - Ảnh 5.

Người dân, tổ chức có thắc mắc thì liên hệ các địa chỉ, số điện thoại trên

Sẽ tích hợp dữ liệu "Y tế HCM" vào "PC-COVID"

Ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-COVID) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể "bình thường mới".

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Võ Thị Trung Trinh cho biết dữ liệu ứng dụng "Y tế HCM" sẽ được đồng bộ vào ứng dụng "PC-COVID" để người dùng không cần khai báo lại từ đầu theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng thời ứng dụng "Y tế HCM" sẽ tích hợp thành một tiện ích trong ứng dụng "PC-COVID".

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan