Nữ sinh trở lại phòng trọ sau mấy tháng, tá hỏa với bạn cùng phòng ở bẩn không chịu được, nhìn vào tủ lạnh mà khiếp đảm

0

Nỗi khổ của những ai có bạn chung trọ lười nhác.

Học đại học, nỗi lo lớn nhất của bạn là gì? Học phí, chỗ ở, tiền sinh hoạt, ăn uống? Không, đó là bạn chung trọ. Nếu ai may mắn sẽ tìm được một người bạn ở chung hợp rơ, tốt tính, sẵn sàng chia sẻ với mình mọi việc, có 4 năm ở thành phố đẹp như mơ. Còn ngược lại thì...

Mới đây, trong một group dành cho các Gen Z tự trải lòng, một bài đăng đã thu về cả ngàn lượt tương tác, nội dung là về nỗi khổ vì có một "roommate" hội tụ đủ mọi tính cách đáng ghét trên đời. Theo lời của chủ nhân bài chia sẻ, cô bạn ở đang học tại Hà Nội và có ở ghép với một nữ sinh khác kém mình 2 tuổi tên V., sinh viên 1 trường ĐH top đầu. Trong thời gian ở chung với V., tuy không có tiền sử bệnh tim nhưng cô bạn này cũng đã suýt tăng xông vì roommate đến 4-5 lần. Chẳng hạn như những lần đi toilet quên... dội nước, đến kỳ đóng tiền trọ nhưng mang tiền đi sắm xe đạp để đi dạo rồi nhờ mình đóng hộ.

Nữ sinh trở lại phòng trọ sau mấy tháng, tá hỏa với bạn cùng phòng ở bẩn không chịu được, nhìn vào tủ lạnh mà khiếp đảm - Ảnh 1.

Mọi chuyện về bạn chung phòng chưa dừng lại ở đây, còn rất nhiều thói xấu khác được nữ sinh kể lại. "Hôm nay, sau vài tháng nghỉ dịch lên, mình mở tủ lạnh ra và suýt nữa thì xỉu ngang tại chỗ, trước khi về mình có dặn em hãy vứt hết rau củ đi, đừng để lại bất cứ thứ gì, nếu đá rút thì em gấp cái giẻ vào đấy là được. Nhưng không, em để nguyên cái tủ lạnh hơn tháng trời gồm đủ các loại hổ lốn như hành tây, khoai tây đã gọt, rau củ và những thứ ba chấm mà mình không nhớ tên.

Một hệ sinh thái trứng bám quanh khắp tủ, mình nhìn thật sự muốn nôn. Mấy chục trứng cút mình mua cho để trên bàn cũng bị gián đục hết sạch!", cô bạn bức xúc chia sẻ.

Cũng theo lời nữ sinh này, cô bạn đã nhắn V. lập tức lên phòng dọn đồ và rời đi ngay nhưng được hẹn lại trong vòng 3-4 ngày tới. Để chứng minh cho những lời bóc phốt của mình, cô bạn còn đính kèm cả hình ảnh một góc tủ lạnh nhếch nhác, bẩn thỉu không thể chịu được.

Những trường hợp bạn chung phòng thế này không phải là hiếm gặp. Bởi thế mới nói cuộc sống 4 năm đại học của bạn có ổn không đều phụ thuộc vào roommate cả. Không thể phủ nhận việc tìm người ở ghép khi học đại học sẽ giúp sinh viên giảm được chi phí sinh hoạt, đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình. Song không vì thế mà sinh viên bỏ qua bước chọn lọc và tìm hiểu bạn ở chung trước khi đưa ra quyết định.

Nữ sinh trở lại phòng trọ sau mấy tháng, tá hỏa với bạn cùng phòng ở bẩn không chịu được, nhìn vào tủ lạnh mà khiếp đảm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dưới bài đăng, rất nhiều netizen bày tỏ sự bức xúc thay cả người đăng bài. Đồng thời một số lời khuyên đã được đưa ra:

"Khác gì bạn cùng phòng cũ của tớ. Tớ đã suýt ngất trong chính căn phòng của mình sau khi đi quân sự gần 1 tháng về mà bát đũa ăn xong vẫn để nguyên trong nồi mốc xanh mốc đỏ lên, quần áo trong thau thì bốc mùi, tường nhà tắm không khác gì cái thảm thực vật đủ sắc màu,..."

"Nhiều bạn rất vô ý thức, đã lên đại học là phải tự chịu trách nhiệm cho bản thân rồi mà vẫn không biết dọn dẹp, không bao giờ đụng vào cây chổi!"

"Thiết nghĩ là bạn đã có một bài học lớn rồi, sau này phải chọn lọc bạn trọ thôi, 1 là người mình đã biết trước, hiểu họ, 2 thì thuê phòng nhỏ hơn ở một mình cho tiện!"

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan