Thế nào là 'quốc bảo nhan sắc': Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập

0

Điểm lại những tên tuổi sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian như Lee Young Ae, Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng hay Marilyn Monroe,... người hâm mộ sẽ thấy quy chuẩn về "quốc bảo nhan sắc" mỗi nơi sẽ có sự khác nhau nhất định.

Những năm qua, người hâm mộ dần quen thuộc với mỹ từ "quốc bảo nhan sắc". Có lẽ, đây chính là danh từ cao quý nhất để tôn vinh vẻ đẹp của một cá nhân. Vậy như thế nào là "quốc bảo nhan sắc"?

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 2.

Theo thông tin trên Baidu, "quốc bảo nhan sắc" là từ khoá được tìm kiếm bắt đầu từ khoảng thời gian 2010 - 2011. Đây là mỹ từ dành để khen ngợi nhan sắc, khí chất, không chỉ vậy còn là tầm ảnh hưởng của vẻ đẹp tới đại chúng, được đông đảo truyền thông và người hâm mộ công nhận.

Làng giải trí Hàn Quốc

Đối với showbiz xứ Hàn, người hâm mộ dễ dàng nhận ra điểm chung của các người đẹp nhận danh xưng "quốc bảo nhan sắc" đó chính là vẻ đẹp trong sáng, mang lại cảm giác ngọt ngào và thuần khiết.

Lee Young Ae

Nàng "Dae Jang Geum" từ lúc còn là thiếu nữ cho tới khi bước vào độ tuổi 50 vẫn khiến cả làng giải trí châu Á xao xuyến với nét đẹp phúc hậu, hài hoà. Thuở còn son rỗi, nữ diễn viên khiến bao người ngẩn ngơ với vẻ đẹp trong trẻo không tì vết, còn khi đã đến độ tuổi trung niên, mỹ nhân họ Lee còn gây choáng hơn với visual bất biến đẳng cấp.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 4.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 5.

Nhan sắc ngày trẻ của quốc bảo nhan sắc đình đám xứ Hàn

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 6.

Vẻ đẹp của Lee Young Ae khiến bao người phải xuýt xoa và ghen tị. Nét đẹp không đổi suốt bao thập kỷ với sống mũi cao, gương mặt thanh tú, bờ môi quyến rũ cùng khí chất sang chảnh ngút ngàn đã khiến Lee Young Ae trở thành biểu trượng nhan sắc xứ Hàn

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 7.

Cận cảnh vẻ đẹp không tuổi của "Nàng Dae Jang Geum" dù rằng đã bước vào độ tuổi 50

Từng cử chỉ, ánh mắt đều toát lên sự thuần khiết, ấn tượng đến khó quên

Kim Tae Hee

Bà xã Bi Rain cũng được đánh giá là "quốc bảo nhan sắc" xứ Hàn. Kim Tae Hee được tung hô hết lời vì vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng, hoàn toàn không có sự can thiệp của "dao kéo". Những năm tháng học đại học, Kim Tae Hee được gọi là "Nữ thần Đại học Quốc gia Seoul".

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 9.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 10.

Nhan sắc ngày còn son rỗi của Kim Tae Hee khiến ai cũng phải xuýt xoa, tán dương

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 11.

Người đẹp sở hữu gương mặt thon nhỏ, đôi mắt cuốn hút, sống mũi cao, ngũ quan hài hoà tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao

Bước vào độ tuổi 40, vẻ đẹp của Kim Tae Hee ngày càng mặn mà. Nữ diễn viên vẫn giữ được thần thái và khí chất trang nhã.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 12.

Vẻ đẹp của một trong những mỹ nhân mang danh hiệu "quốc bảo nhan sắc" xứ Hàn

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 13.

Cho tới tận bây giờ, vẫn chưa ai có thể lấn lướt Kim Tae Hee với visual đẳng cấp này

Song Hye Kyo

Bên cạnh Lee Young Ae và Kim Tae Hee, một nữ thần nữa xứng danh "quốc bảo nhan sắc" chính là Song Hye Kyo. Từ nhỏ tới lớn, tình cũ của Song Joong Ki khiến bao thế hệ người hâm mộ phải trầm trồ thán phục. Không thẩm mỹ, không chỉnh sửa, vẻ đẹp của Song Hye Kyo hoàn toàn là trời ban.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 14.

Nét đẹp ngày nhỏ của Song Hye Kyo đã dự đoán cô sẽ trở thành đại mỹ nhân của showbiz Hàn Quốc

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 15.

Nét hài hoà, dịu dàng của Song Hye Kyo mang lại cảm giác gần gũi. Có thể thấy, từ mắt đến môi, các bộ phận trên gương mặt Song Hye Kyo đều toát lên vẻ đẹp trang nhã

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 16.

Nhờ gương mặt quá hoàn hảo, Song Hye Kyo "cân" được mọi tạo hình, từ tóc ngắn ngây thơ đến tóc dài quyến rũ

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 17.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 18.

Vẻ đẹp của Song Hye Kyo bất biến theo thời gian, chính vì vậy người đẹp trở thành tường thành nhan sắc khó lòng bị lật đổ của làng giải trí châu Á

Yoona

Kể từ khi chính thức debut showbiz, Yoona đã là tâm điểm của mọi sự chú ý vì vẻ ngoài xinh đẹp. Suốt hơn 1 thập kỷ hoạt động nghệ thuật, nữ ca sĩ luôn có mặt trong các cuộc bình chọn nhan sắc. Visual trong trẻo, thuần khiết của người đẹp khiến ai cũng "lịm tim" say đắm.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 19.

Nhan sắc của nữ thần nhóm nhạc SNSD. Người đẹp sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, ưa nhìn, đặc biệt là khí chất trang nhã, hiền dịu

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 20.

Chẳng cần trang điểm đậm, Yoona vẫn khiến dân tình ngẩn ngơ với hình ảnh trong veo tựa sương khói

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 21.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 22.

Chính vì những khung hình xuất sắc nhường này mà Yoona trở thành mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp đạt cấp "quốc bảo" trong mắt người hâm mộ

Làng giải trí Hoa ngữ

Trong khi Kbiz ưa chuộng những mỹ nhân gợi nét đẹp thuần khiết thì showbiz Hoa ngữ lại tôn vinh những người đẹp mang nét kinh điển, sắc sảo, đặc biệt là các ngôi sao đến từ Hong Kong.

Khâu Thục Trinh

"Nữ hoàng cảnh nóng" Khâu Thục Trinh từng khiến hàng triệu cánh mày râu trên toàn châu Á "chết mê chết mệt" với vẻ đẹp cổ điển và cực kỳ gợi cảm. Hee Chul - thành viên của nhóm nhạc Super Junior cũng bày tỏ sự hâm mộ cuồng nhiệt với tuyên bố: "Từ nhỏ tôi đã xem cực kỳ nhiều bộ phim điện ảnh. Người con gái xinh đẹp nhất trong mắt tôi chính là chị Khâu Thục Trinh".

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 23.

Khâu Thục Trinh sinh năm 1968, là gương mặt vàng với những bộ phim quay cảnh nóng của nền điện ảnh Hong Kong những năm 1980 - 1990

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 24.

Nhan sắc vừa ngây thơ, vừa quyến rũ hớp hồn của người đẹp nhanh chóng nhận được sự ưu ái của nhiều đạo diễn

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 25.

Vẻ đẹp quyến rũ, đặc biệt là thân hình gợi cảm, nóng bỏng từng milimet của cô vô cùng hợp với dòng phim có cảnh hot

Chu Ân

Nói đến nàng "Hoàng Dung" kinh điển nhất màn ảnh châu Á, người hâm mộ sẽ nghĩ đến ngay Chu Ân - nữ thần nhan sắc từng khiến trái tim Châu Tinh Trì rung động. Vẻ đẹp của Chu Ân cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn sống mãi với thời gian. Từng đường nét trên gương mặt cô chính là bằng chứng cho câu "quốc bảo nhan sắc là như thế nào".

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 26.

Chu Ân sở hữu gương mặt hài hoà, đôi mắt sáng cùng khuôn miệng duyên dáng

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 27.

Trong từng khung hình, người đẹp khiến bao người xao xuyến với visual vừa cổ điển, vừa thuần khiết

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 28.

Vẻ đẹp này của Chu Ân khiến đàn em hậu bối chạy dài cũng không theo kịp

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng cũng được coi là quốc bảo nhan sắc xứ Trung. Không động chạm "dao kéo", gây ấn tượng mạnh bởi khí chất "nghịch thiên", sang chảnh và quyền lực, mỹ nhân họ Phạm là nhân vật duy nhất xứng với danh "Nữ hoàng giải trí xứ Trung".

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 29.

Nhan sắc của Phạm Băng Băng thuở mới chập chững bước vào làng giải trí. Gương mặt nhỏ, ngũ quan thanh tú nhưng không kém phần sắc sảo của người đẹp cho tới tận bây giờ vẫn bảo toàn vẹn nguyên

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 30.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 31.

Nhan sắc của "quốc bảo nhan sắc" xứ Trung là vậy đây

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 32.

Từ sang chảnh cho tới tinh khôi, thuần khiết, Phạm Băng Băng "cân" được tất cả mọi tạo hình

Lưu Diệc Phi

Giống như Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi cũng chính là "quốc bảo nhan sắc" của Cbiz. Nàng "Thần tiên tỷ tỷ" là mỹ nhân duy nhất trong showbiz Hoa ngữ có thể dùng từ "thiên tiên" để miêu tả vẻ đẹp.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 33.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 34.

Nhan sắc thời trẻ của "quốc bảo nhan sắc" Lưu Diệc Phi

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 35.

Năm xưa "Thần tiên tỷ tỷ" gây bão với hình ảnh nàng Vương Ngữ Yên đẹp như trong truyện bước ra

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 36.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 37.

Nhan sắc của người đẹp họ Lưu tại thời điểm hiện tại

Làng giải trí Hollywood

Đối với làng giải trí Hollywood, cụm từ "quốc bảo nhan sắc" dành cho những huyền thoại nhan sắc, biểu tượng gợi cảm gây ảnh hưởng tới toàn thế giới. Trang Sohu đã có bài viết về những mỹ nhân sở hữu visual như vậy.

Audrey Hepburn

Nữ diễn viên người Anh Audrey Hepburn là biểu tượng của điện ảnh và thời trang trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood. Vẻ đẹp sang trọng, đài các của Audrey đã đi vào trong cả thơ, văn và các bộ phim sau này.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 38.

Ngay từ khi còn nhỏ, Audrey đã mang dáng dấp của một cô tiểu thư khuê các cùng vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 39.

Sau khi dấn thân vào nghiệp diễn xuất, cô vẫn luôn gắn bó với hình tượng nền nã, đoan trang cùng gu ăn mặc kín đáo, sang trọng nhưng vẫn vô cùng gợi cảm

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 40.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 41.

Trong một cuộc khảo sát năm 2004, các chuyên gia thời trang, chuyên viên trang điểm, nhiếp ảnh gia và những người đứng đầu các công ty người mẫu đã bình chọn Audrey Hepburn là "Người phụ nữ có vẻ đẹp tự nhiên nhất"

Marilyn Monroe

Marilyn Monroe được biết đến như mỹ nhân nổi tiếng nhất thập niên 1950. Với mái tóc vàng bồng bềnh, đôi môi đỏ mọng, body gợi cảm đến từng milimet, Marilyn trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng của nền điện ảnh thế giới.

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 42.

Vẻ đẹp của Marilyn được nghệ sĩ thế hệ sau học hỏi, bắt chước rất nhiều

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 43.

Nét đẹp quyến rũ, "gây mê" hàng triệu người hâm mộ của cô đào nóng bỏng nước Mỹ

Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 44.
Thế nào là quốc bảo nhan sắc: Song Hye Kyo - Phạm Băng Băng tạo nên tiêu chuẩn khác xa nhau, thế giới có 2 icon tầm cỡ đối lập - Ảnh 45.

Marilyn xứng đáng là "quốc bảo nhan sắc" của làng giải trí thế giới

Nguồn ảnh: Baidu, Weibo, Pinterest

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan