Tin được không, Harry Potter và Voldemort hóa ra là... anh em họ: Tác giả đã khẳng định, bằng chứng rõ rành rành nghe mà sốc óc!

0

Thật chẳng ai ngờ Harry Potter lại là... em họ của Voldemort, nhưng bằng chứng thế này thì cãi sao được!

Trong thế giới phim và truyện Harry Potter, 2 cái tên Harry và Voldemort vốn dĩ luôn "không đội trời chung", thù ghét nhau suốt bao nhiêu năm ròng. Harry và Voldemort vốn dĩ bị ràng buộc với nhau vì Voldemort đã vô tình biến Harry thành một Trường Sinh Linh Giá của hắn. Tuy nhiên, hóa ra đó không phải là mối liên kết duy nhất giữa hai nhân vật này.

Mặc dù không được nhắc đến trực tiếp trong truyện hay phim, tuy nhiên sự thật rằng Harry và Voldemort là... anh em họ cũng đã được chính tác giả J.K. Rowling xác nhận. Chi tiết này cũng đã được một vài người hâm mộ suy luận ra thông qua câu chuyện về các Bảo Bối Tử Thần. Đây là một sự thật vô cùng khó tin với khán giả Harry Potter.

Tin được không, Harry Potter và Voldemort hóa ra là... anh em họ: Tác giả đã khẳng định, bằng chứng rõ rành rành nghe mà sốc óc! - Ảnh 1.

Thực chất, cả Harry lẫn Voldemort đều chính là hậu duệ của các anh em Peverell (những người chủ đầu tiên của các Bảo Bối Tử Thần). Chính vì thế, hai nhân vật này là họ hàng xa của nhau.

Harry là hậu duệ của Ignotus Peverell - người em út với chiếc Áo khoác tàng hình. Cụ Ignotus Peverell đã truyền lại tấm áo thần kỳ này cho con của mình. Cháu gái của ông là Iolanthe Peverell đã cưới một người tên là Hardwin Potter. Từ đó, chiếc áo khoác được truyền xuống những người con cả của dòng họ Potter cho tới Henry Potter - cụ của Harry.

Tin được không, Harry Potter và Voldemort hóa ra là... anh em họ: Tác giả đã khẳng định, bằng chứng rõ rành rành nghe mà sốc óc! - Ảnh 2.

3 anh em Peverell là chủ nhân của 3 Bảo Bối Tử Thần: Đũa phép cơm nguội, Viên đá phục sinh và Áo khoác tàng hình

Trong khi đó, Voldemort lại chính là hậu duệ của Cadmus Peverell - người anh hai với Viên đá phục sinh. Gia tộc Gaunt - nhà mẹ của Voldemort chính là hậu duệ chung của Cadmus Peverell và Salazar Slytherin. Viên đá phục sinh được truyền từ Cadmus Peverell xuống nhiều đời cho tới khi thuộc về gia tộc Gaunt. Nhà Gaunt sau đó đưa viên đá vào một chiếc nhẫn, coi nó là một thứ "biểu tượng" cho sự thuần khiết của dòng máu phù thủy. Về sau, Voldemort sở hữu chiếc nhẫn này và biến nó thành một Trường Sinh Linh Giá. Khả năng cao, hắn không biết đó chính là Viên đá phục sinh.

Tin được không, Harry Potter và Voldemort hóa ra là... anh em họ: Tác giả đã khẳng định, bằng chứng rõ rành rành nghe mà sốc óc! - Ảnh 3.

Ở tập 6, chiếc nhẫn khiến tay thầy Dumbledore đen thui chính là chiếc nhẫn chứa Viên đá phục sinh - đồ gia truyền của Cadmus Peverell bị Voldemort biến thành Trường Sinh Linh Giá

Trong sự kiện Bloomsbury Live Chat năm 2007, tác giả J.K. Rowling đã khẳng định rằng Harry và Voldemort có mối liên hệ huyết thống, xuất phát từ đời nhà Peverell. "Tất nhiên, phần lớn các gia đình phù thủy đều có liên kết với nhau nếu chúng ta đi sâu về hàng thế kỷ trước," bà chia sẻ.

Tin được không, Harry Potter và Voldemort hóa ra là... anh em họ: Tác giả đã khẳng định, bằng chứng rõ rành rành nghe mà sốc óc! - Ảnh 4.

Tất nhiên, mối liên kết xa lắc xa lơ này giữa hai nhân vật nổi tiếng nhất thế giới phù thủy cũng không thay đổi mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, nó cũng là một sự thật thú vị, vô cùng logic mà nhiều người hâm mộ không hề nhận ra.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan