Trèo vào chuồng hổ 'giỡn' với Tử thần, thanh niên gặp kết cục bi thảm, hàng chục người chứng kiến nhưng bất lực không thể giúp

0

Những người chứng kiến sự việc đã lên tiếng chỉ trích cách xử lý của ban quản lý sở thú đối với vụ việc. Họ cho rằng các nhân viên sở thú đã không phản ứng nhanh để cứu chàng trai và cũng không hạ gục con hổ bằng súng an thần.

Mới đây, mạng xã hội ở Ấn Độ lan truyền những hình ảnh đầy kinh hãi cho thấy cảnh người đàn ông bị một con hổ đói dồn vào chân tường và xé xác. Những người có mặt chứng kiến toàn bộ sự việc cũng không thể làm gì để giúp bảo vệ tính mạng cho chàng trai, họ khiếp sợ dùng đá ném xuống trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm đánh lạc hướng con vật đang đói bụng.

Các nhân viên làm việc tại sở thú Delhi Zoo cho biết danh tính người đàn ông là Maqsood, 20 tuổi. Họ khẳng định thanh niên này đã cố tình trèo vào chuồng hổ để trêu đùa. Tuy nhiên, một vài nhân chứng cho biết anh chàng này không cố ý mà bị trượt chân rơi vào đó.

Một số nhân chứng kể rằng con thú dường như đang vờn "con mồi" là Maqsood một lúc trước khi tấn công anh ta. Một đoạn video do nhân chứng quay lại cũng cho thấy thanh niên này bị dồn vào chân tường và ngồi rúm ró với vẻ sợ hãi, trong khi trước mặt anh ta là một con vật đầy hung dữ đang gầm gừ lên như muốn nuốt chửng con mồi.

Con hổ, tên là Vijay, sau đó được nhìn thấy ngoạm quanh cổ nạn nhân và kéo anh ta đi xung quanh chuồng trước khi cảnh sát ập đến hiện trường.

Trèo vào chuồng hổ giỡn với Tử thần, thanh niên gặp kết cục bi thảm, hàng chục người chứng kiến nhưng bất lực không thể giúp - Ảnh 1.
Trèo vào chuồng hổ giỡn với Tử thần, thanh niên gặp kết cục bi thảm, hàng chục người chứng kiến nhưng bất lực không thể giúp - Ảnh 2.

Khoảnh khắc khiến nhiều người kinh hãi.

Những người chứng kiến sự việc đã lên tiếng chỉ trích cách xử lý của ban quản lý sở thú đối với vụ việc. Họ cho rằng các nhân viên sở thú đã không phản ứng nhanh để cứu chàng trai và cũng không hạ gục con hổ bằng súng an thần.

Nhân chứng tên Prakash Kumar cho biết: "Không có bảo vệ nào ở gần khu vực xảy ra vụ việc vào thời điểm đó. Nạn nhân dường như đã tự ý nhảy vào chuồng hổ. Tôi không biết anh ta đang cố gắng làm gì. Mọi người bắt đầu la hét để được giúp đỡ. Nhưng chỉ có một bảo vệ vườn thú đến. Chúng tôi bắt đầu ném đá và bất cứ thứ gì chúng tôi có thể đánh lạc hướng con hổ. Nhưng chỉ trong tích tắc, nó đã giết chết nạn nhân".

Nạn nhân bị hổ vồ chết trong giây lát.

Gần 2 tiếng sau, thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi chuồng hổ. Sau đó, người ta cũng chứng kiến nhân viên sở thú đưa con hổ đi.

Các quan chức phụ trách quản lý vườn thú khẳng định họ đã làm hết sức mình để cứu nạn nhân và bác bỏ cáo buộc về phản ứng chậm chạp của các nhân viên bảo vệ.

Người phát ngôn vườn thú, ông Riyaz Ahmed Khan, cho biết anh Maqsood đã được cảnh báo không nên đến quá gần hàng rào nhưng anh vẫn cố tình không tuân theo.

Ông nói: "Bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại rằng anh ta không nên đến quá gần những cái chuồng ngoài trời. Không hiểu vì lý do gì, thanh niên này đã trèo qua một hàng rào cao đến đầu gối, qua một số hàng rào nhỏ, sau đó nhảy xuống một cái hào bảo vệ cao hơn 5m".

Amitabh Agnihotri, giám đốc Sở thú Delhi, cho biết các nhân viên đã cố gắng đánh lạc hướng sự chú ý của con hổ nhưng không thành công, nó vẫn tấn công điên cuồng vào Maqsood.

Nguồn: The Sun

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan