Trước khi bị bắt vì cưỡng đoạt 400 triệu đồng, Nhâm Hoàng Khang từng tuyên bố: 'Muốn có tiền thì trước hết tôn trọng pháp luật'

0

Trước khi bị bắt về tội danh Cưỡng đoạt tài sản, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang từng có những lời lẽ gây chú ý trên mạng xã hội về việc tuân thủ pháp luật.

Hôm nay, ngày 4/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) - Bộ Công an đã khởi tố, bắt giữ bị can Nhâm Hoàng Khang (trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Nhâm Hoàng Khang được biết đến là một coder - lập trình viên có tiếng trong lĩnh vực công nghệ với những ứng dụng tiện ích. Điển hình là việc tiên phong đưa eSIM vào iPhone Lock.

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ mà trong thời gian gần đây, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang còn được cộng đồng biết tới bởi những "lùm xùm" cùng bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng trên các trang mạng xã hội. 

Từ một người từng ủng hộ bà Phương Hằng, Hoàng Khang bất ngờ "quay xe" công khai đối đầu lại với bà, gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Trước khi bị bắt vì cưỡng đoạt 400 triệu đồng, Nhâm Hoàng Khang từng tuyên bố: Muốn có tiền thì trước hết tôn trọng pháp luật - Ảnh 1.

Bài đăng của Nhâm Hoàng Khang trên trang cá nhân

Trong số đó, có một bài đăng của Nhâm Hoàng Khang trên trang cá nhân vào đầu tháng 9 không chỉ công khai đối đầu bà Nguyễn Phương Hằng mà còn thách thức nữ đại gia có thể kiện mình.

Càng khiến người ta chú ý hơn là, "cậu IT" trong bài đăng còn tuyên bố "muốn có tiền trước hết phải tôn trọng luật pháp". Tuy nhiên, tội danh mới được khởi tố gần đây của Nhâm Hoàng Khang đã chứng minh việc làm hoàn toàn đi ngược lại với những lời lẽ của "cậu IT".

Cụ thể, công an nhận đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến trang web cờ bạc. Sau đó, đối tượng dùng thủ đoạn yêu cầu chủ trang web phải chuyển 500 triệu đồng. Qua nhiều lần thương lượng thì Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền được chuyển vào tài khoản.

Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan