Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà 'đồng hương' chả thèm bênh

0

Chuyện phim Hàn đạo nhái kịch bản Nhật không hề hiếm xảy ra.

Squid Game - bom tấn sinh tồn Hàn tuy đạt nhiều thành tích nổi bật nhưng vẫn nhận về không ít bình luận tiêu cực, nhất là việc các trò chơi trong phim gợi nhắc đến loạt phim sinh tồn đình đám Nhật Bản. Đây cũng không phải lần đầu tiên một tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc bị nghi ngờ, nhận chỉ trích vì có cốt truyện giống với phim Nhật.

1. Youth

Ra mắt năm 1999, Youth đáng lẽ ra đã trở thành một trong số những tác phẩm huyền thoại của nam tài tử Jang Dong Gun, đáng tiếc khi đang chiếu giữa chừng, phim bị tố là đạo nhái cốt truyện, cách xây dựng nhân của phim Nhật Bản Love Generation (1997). Cũng chính vì lý do này nên phim đã bị huỷ phát sóng dù mới chiếu được 11 tập.

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 1.

Youth ban đầu được đánh giá khá cao...

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 2.

Cho đến khi nó bị so sánh với Love Generation

2. Cuộc Đời Đầu Tiên

Năm 2017, đài tvN cho ra mắt bộ phim Cuộc Đời Đầu Tiên với nhân vật chính là một có gái trẻ thất bại trong cuộc sống, đã mất việc còn không có nhà cửa khiến cô phải ký hợp đồng hôn nhân với một nhân viên IT. Ban đầu phim nhận được khá nhiều phản ứng tích cực, tuy nhiên, khán giả nhanh chóng phát hiện ra nhân vật nam - nữ chính trong phim giống với nhân vật của We Married As A Job - phim Nhật chuyển thể từ bộ truyện tranh Nigeru Wa Haji Da Ga Yaku Ni Tatsu. Điểm tương đồng giữa 2 phim nhiều tới độ khán giả Hàn Quốc cũng chẳng thèm bênh vực và đưa ra bằng chứng rằng biên kịch Cuộc Đời Đầu Tiên từng vay mượn ý tưởng từ một số cuốn tiểu thuyết Nhật Bản cho các kịch bản của mình.

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 3.

This Is My First Life

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 4.

We Married As A Job

3. Happy Together

Happy Together - bộ phim ra mắt năm 1999 của Hàn Quốc từng bị chỉ trích vì gần như sao chép y nguyên tác phẩm Hitotsu Yane No Shita (1993). Cả hai đều đều xoay quanh cuộc đời của những đứa trẻ bị chia cắt sau khi bố mẹ qua đời. Biên kịch xứ Hàn "khéo léo" nhấn nhá vài chi tiết khác biệt như giảm bớt một nhân vật chính và thay đổi nghề nghiệp của nhân vật anh cả.

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 5.

Happy Together

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 6.

Hitotsu Yane No Shita

4. Về Cô Ấy

Lên sóng năm 2018, Về Cô Ấy (Let Me Introduce Her) của đài KBS bị công ty sản xuất phim Hàn Quốc - DK E&M tố là đạo nhái tác phẩm Utsukushii Hito của Nhật. Theo công ty này, cả hai bộ phim đều xoay quanh một cô nàng quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ của cô đã phẫu thuật khiến cô trở thành bản sao của một người mà anh ta rất coi trọng. Sau khi phẫu thuật, tính cách của nữ chính cũng bỗng dưng thay đổi. Thực chất kể cả khi không bị tố đạo nhái thì bộ phim này cũng không được đánh giá cao ở Hàn Quốc vì kịch bản... quá điêu.

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 7.

Về Cô Ấy

Trước Squid Game, có 4 phim Hàn bị tố đạo nhái Nhật Bản: Trùm cuối thế nào mà đồng hương chả thèm bênh - Ảnh 8.

Utsukushii Hito

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan