Xót xa clip cháu bé ngất xỉu giữa đường về quê vì đói và lạnh cùng tiếng khóc nhói lòng của người mẹ

0

Đoạn video khiến nhiều người không khỏi xót xa trước tình cảnh khó khăn của những người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Tình hình dịch bệnh ở các tỉnh thành phía Nam diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân. Nhiều người từ các tỉnh thành khác đến sinh sống lâm vào tình cảnh khốn khó. Chính vì vậy, ngay khi có lệnh nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người bị "mắc kẹt" đã tìm cách trở về quê.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một cháu bé ngất lịm khi đang trên đường về quê đã khiến nhiều người không khỏi thương xót. 

Clip: Em bé ngất lịm trên đường về quê

Từ đoạn video có thể thấy, một cháu bé đang được bế trên tay từ ngoài trời vào trong hiên nhà giữa cơn mưa rả rích về đêm. Có rất nhiều người khi thấy cháu bé ngất vội vàng đến giúp đỡ nhưng sau đó được nhắc nhở phải giữ khoảng cách an toàn trong mùa dịch, cũng như để không gian cho cháu bé nghỉ ngơi.

Em bé ngất lịm đi được bế vào trong nhà

Đặc biệt, lẫn trong những tiếng ồn ã của dòng người, vẫn có thể nghe thấy âm thanh nức nở gọi con của mẹ bé. Chứng kiến hoàn cảnh éo le này khiến nhiều người phải động lòng thương xót.

Liên hệ với anh Toàn, người đã trực tiếp chứng kiến và quay lại đoạn video, được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10 - 11 giờ đêm ngày 5/10 tại đèo Hải Vân, khi gia đình cháu bé đang trên đường từ Bình Dương về Diễn Châu (Nghệ An) bằng xe máy.

Anh Toàn cho hay: "Bà con về rất đông. Thường những em bé do trời mưa hay đi đường xa nên luôn được bố mẹ ôm vào trong lòng, cứ nghĩ con ngủ nên không để ý nhiều. Mãi đến khi dừng lại ở trạm nghỉ đèo Hải Vân, bố mẹ mới nhận ra cháu đã ngất đi từ lúc nào không hay. Người mẹ không ngừng kêu khóc 'Cứu con tôi với' khiến nhiều người chú ý".

May mắn, cháu bé sau khi được bế vào trong nhà đã được các nhân viên y tế tại trạm dừng sưởi ấm. Một lúc sau bé đã uống được sữa và tiếp tục hành trình về quê cùng bố mẹ.

"Đây là trường hợp mình có thể ghi lại, nhưng vẫn còn rất nhiều các bé khác. Tội lắm! Có bé chỉ mới đỏ hỏn 5 tháng tuổi đã phải cùng bố mẹ ròng rã đường dài về quê. Mùa mưa bão đến đây là ướt hết, lạnh cóng".

Những điểm hỗ trợ cho người dân trên đường về quê tránh dịch

Anh Toàn cũng chia sẻ thêm, mình cùng khoảng 100 anh em khác trong CLB xe bán tải Đà Nẵng đã ở những chốt này từ khi bà con bắt đầu di chuyển về quê từ đầu đợt dịch thứ 4 tại TP.HCM để giúp đỡ bà con về lương thực, xăng xe, cứu hộ trên đường đi, đưa tới bệnh viện trong trường hợp cần...

"Thường đến 30% xe của bà con đi về là xe cũ, không đảm bảo an toàn khi lưu thông. Đặc biệt trong tình trạng mưa bão như hiện nay, lại đi quãng đường dài nên không tránh khỏi việc gặp vấn đề bất trắc xảy ra. 

Nếu xe nào có vấn đề đơn giản như hết xăng, thủng lốp thì chúng mình có thể hỗ trợ trực tiếp tại trạm. Nhưng với những xe xảy ra vấn đề nghiêm trọng hay gặp tai nạn, chúng mình sẽ đưa đến bệnh viện hoặc đưa tới trạm tiếp theo ở Huế để tiếp tục hỗ trợ bà con về gần nhà nhất có thể. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên chúng mình chỉ có thể cứu trợ giúp đỡ bà con qua địa bàn thành phố Đà Nẵng an toàn tại thời điểm đó".

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan