Xót xa tình trạng bệnh hiện tại của Công chúa Nhật Bản và 'nỗi oan' ít ai thấu của vị hôn phu

0

Hôn lễ của Công chúa Mako và vị hôn phu đã nhận nhiều ý kiến trái chiều trong suốt thời gian qua.

Vào ngày 1/10 vừa qua, đại diện hoàng gia Nhật đã lên tiếng xác nhận hôn lễ của Công chúa Mako với vị hôn phu cùng tuổi sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tới đây.

Đặc biệt, phía bên hoàng gia cũng cho hay, Công chúa Mako đang mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) do nhiều năm chịu sức ép từ truyền thông và dư luận về mối lương duyên của cô với vị hôn phu Kei Komuro.

Cảm thấy bản thân "vô dụng"

Mới đây, tình hình hiện tại của Công chúa Nhật Bản đã được đăng tải chi tiết trên truyền thông. Bác sĩ Tsuyoshi Akiyama, giám đốc bộ phận cải tiến chất lượng của Trung tâm Y tế NTT Tokyo cho biết Công chúa Mako "đã phải đối mặt với những áp lực lặp đi lặp lại khiến cô cảm thấy như bản thân và gia đình cũng như vị hôn phu đang bị vu khống, chế nhạo. Công chúa đã không thể thoát ra khỏi những ý nghĩ ấy".

Theo Akiyama, Công chúa Mako bắt đầu cảm thấy khó chịu từ những bài viết vào năm 2018 và năm 2019, thời điểm hôn lễ của cô và vị hôn phu bị trì hoãn do lùm xùm rắc rối tài chính từ phía gia đình nhà trai. Công chúa Mako cảm thấy nhân phẩm của mình bị chà đạp. Đôi khi cô cảm thấy bản thân thật "vô dụng" vì mong ước "được sống một cuộc đời bình yên và hạnh phúc sau khi kết hôn" lại khó đến như vậy.

Xót xa tình trạng bệnh hiện tại của Công chúa Nhật Bản và nỗi oan ít ai thấu của vị hôn phu - Ảnh 1.

Công chúa Mako đã phải đối mặt với nhiều áp lực trong thời gian dài

Công chúa Mako được cho là "cảm thấy bi quan và khó cảm nhận được sự hạnh phúc do nỗi sợ dai dẳng về cuộc sống của mình sẽ bị hủy hoại". Mặc dù tình trạng của Công chúa không cản trở quá nhiều công việc chung hay việc chuẩn bị cho hôn lễ nhưng căn bệnh này thường xuyên khiến cô ấy cảm thấy rất đau đớn.

Takaharu Kachi, phụ tá hàng đầu của Thái tử Fumihito và gia đình ông tại hoàng gia Nhật chia sẻ trong cuộc họp báo hôm 1/10: "Sau khi nghe kết quả chẩn đoán của Công chúa Mako, trái tim tôi đau nhói với tư cách là một người hỗ trợ. Tôi đang tự vấn bản thân liệu rằng sự hỗ trợ của mình có đủ hay không? Tôi cảm thấy rất có lỗi. Tôi muốn nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình".

"Nỗi oan" của vị hôn phu

Anh Kei Komuro, chồng sắp cưới của Công chúa Mako, từ lâu đã bị công chúng và truyền thông Nhật "soi mói" vì rắc rối tiền bạc của mẹ anh, bà Kayo với vị hôn phu cũ. Bà bị người từng là chồng chưa cưới "tố" chưa trả cho ông ấy khoản tiền lớn gần 1 tỷ đồng. Còn bà Kayo thì nói số tiền này là quà tặng chứ không phải là một khoản vay để mà phải trả.

Vì sự việc này, nhiều người cho rằng bà Kayo thúc giục con trai mình cưới Công chúa Nhật Bản vì mục đích tài chính khi Mako sẽ nhận được khoản tiền hồi môn gần 30 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế cho đến nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy anh Komuro phụ thuộc tài chính của gia đình nhà gái.

Xót xa tình trạng bệnh hiện tại của Công chúa Nhật Bản và nỗi oan ít ai thấu của vị hôn phu - Ảnh 2.

Vị hôn phu của Công chúa Mako bị mang tiếng là "kẻ đào mỏ"

Tuy nhiên, một số người quen biết mẹ con Komuro lại tin rằng họ là những người tốt chứ không như một bộ phận công chúng ở Nhật nghi ngại. Kasumi Abe, một phóng viên ở Brooklyn, nói với tờ Bưu điện New York rằng khi ở Mỹ, Komuro luôn cố tránh gây sự chú ý.

Abe kể: "Lúc nào anh ấy cũng như đi trốn. Anh ấy sống ở ký túc xá Đại học Fordham một thời gian, nhưng gần như không ai gặp anh ấy cả. Anh ấy cố làm vậy vì truyền thông có thể rất khắc nghiệt với anh ấy và Công chúa Mako".

Còn mẹ chồng tương lai của Mako - bà Kayo - thực ra là một người mẹ đơn thân, từng làm việc ở một tiệm bánh. Trong nhiều năm, tài chính của bà khá hạn hẹp khi phải một mình gồng gánh nuôi con trai sau những nỗi đau trong gia đình (chồng bà, tức là cha của anh Komuro, đã qua đời khi con trai mới 10 tuổi, nhiều nguồn tin nói rằng ông tự sát).

Xót xa tình trạng bệnh hiện tại của Công chúa Nhật Bản và nỗi oan ít ai thấu của vị hôn phu - Ảnh 3.

Hình ảnh của Komuro mới đây sau khi từ Mỹ trở về Nhật Bản

Một người gốc Tokyo hiện đang sống ở Los Angeles (Mỹ) và biết rõ về chuyện của mẹ con Komuro thì nói rằng, bà Kayo "là một người hùng, vì dù khó khăn nhưng bà ấy nuôi dạy con trai rất tốt". Những thông tin này đã khiến một số cư dân mạng tỏ ra thông cảm hơn với anh Komuro. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có suy nghĩ giống nhau.

Ông Ken Ruoff, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản ở Đại học Portland (Mỹ), nói: "Dù Công chúa Mako có từ chối khoản hồi môn giá trị, tôi vẫn không chắc chắn là liệu những ồn ào quanh hôn nhân của cô ấy có lắng xuống hay không".

Nguồn: Mainichi

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan