Ý nghĩa đen tối sau trò 'đập giấy' ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều!

0

Danh tính nhân vật của Gong Yoo trong Squid Game cũng đã được đạo diễn phim hé lộ khi nhắc tới trò "đập giấy" gây tò mò.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) chính là hiện tượng truyền hình chưa từng có của Hàn Quốc, tầm ảnh hưởng bùng nổ khắp thế giới và trở nên viral ở mọi lãnh thổ có Netflix. Khán giả bị ấn tượng mạnh bởi concept "trò chơi sinh tử" của phim, cũng như tấn thông điệp được cài cắm khéo léo xuyên suốt 9 tập Squid Game. Những trò chơi của phim cũng trở thành đề tài bàn luận, giải trí của nhiều người. Một trong những trò được netizen đưa ra nhiều giả thuyết nhất chính là "đập giấy ăn tiền" ở tập 1.

Ý nghĩa đen tối sau trò đập giấy ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều! - Ảnh 1.

Trong tập 1 của Squid Game, một người đàn ông bí hiểm (Gong Yoo) đã tiếp cận Gi Hun (Lee Jung Jae) và mời chơi một trò chơi tuổi thơ: đập giấy. Nếu Gi Hun chiến thắng, anh sẽ nhận được 100.000 won. Nếu thua, anh sẽ bị ăn 1 cú tát. Gi Hun chọn miếng giấy màu xanh, bị cuốn vào trò chơi đến độ nghe theo lời người đàn ông kia để tham gia Squid Game.

Ý nghĩa đen tối sau trò đập giấy ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều! - Ảnh 2.

Nhiều khán giả đưa ra giả thuyết rằng bằng việc chọn màu của miếng giấy, "nạn nhân" của Squid Game cũng đang lựa chọn vai trò của mình trong trò chơi. Những ai chọn giấy xanh sẽ trở thành người chơi (mặc đồ xanh), trong khi những ai chọn giấy đỏ sẽ trở thành lính, nhân viên (mặc đồ đỏ). Ý kiến này thuyết phục được nhiều khán giả, cho rằng nhà sản xuất đã cài cắm tình tiết này quá tài tình để khán giả suy luận, mở ra tương lai cho mùa tiếp theo.

Ý nghĩa đen tối sau trò đập giấy ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều! - Ảnh 3.

Vậy là giả thuyết chọn giấy xanh - đỏ để hóa người chơi hoặc nhân viên đã bị loại

Tuy nhiên, sự thật hóa ra lại không giống như những gì khán giả đã nghĩ. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk của Squid Game cuối cùng cũng đã đưa ra lời giải thích cho ý nghĩa trò chơi này:

"Tôi biết hiện tại có rất nhiều giả thuyết về nhân vật của Gong Yoo. Nhưng những khán giả đó chắc chắn còn sáng tạo hơn tôi rồi," ông nói.

Theo vị đạo diễn, 2 sắc màu của miếng giấy đó đến từ một truyền thuyết đô thị về "con ma trong nhà vệ sinh" Aka Manto. Đây là một truyền thuyết xuất phát từ Nhật Bản, sau đó trở nên nổi tiếng vì sự rùng rợn. Con ma này sẽ cho con người chọn giữa giấy vệ sinh có màu xanh hoặc đỏ. Thực chất, đó chỉ là câu hỏi mẹo. Cả hai lựa chọn đều dẫn tới cái chết đau đớn. Ở một vài biến thể của câu chuyện, người chọn màu xanh sẽ bị siết cổ còn người chọn màu đỏ sẽ bị đâm tới chết.

Ý nghĩa đen tối sau trò đập giấy ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều! - Ảnh 4.

Hình minh họa

Xuyên suốt Squid Game, đây cũng là chủ đề được bộ phim thể hiện mạnh mẽ. Tất cả người chơi đều đang bước vào cái chết đã được định đoạt sẵn mà không hề hay biết. Mọi trò chơi, mọi hành động trong Squid Game rồi cũng dẫn đến cái chết - chỉ trừ cho 1 người chiến thắng. Vì vậy, đó mới là chủ đích của nhà sản xuất khi cho Gi Hun lựa chọn giữa hai màu xanh - đỏ!

Về phần nhân vật người đàn ông "salesman" của Gong Yoo, đạo diễn Hwang chia sẻ ngắn gọn rằng "Nhân vật này là một nhân viên từ trò chơi, được ban lãnh đạo trò chơi tin tưởng để hoạt động trong cộng đồng".

Ý nghĩa đen tối sau trò đập giấy ở Squid Game được đạo diễn tiết lộ: Khác 100% suy đoán của netizen, kinh hãi và ám ảnh hơn nhiều! - Ảnh 5.

Squid Game hiện đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan