Giá trị tình thân được tôn vinh trong phim 'Có hẹn với yêu thương'

0
Bộ phim Có hẹn với yêu thương của đạo diễn Xuân Phước chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc về giá trị tình thân và tình cảm gia đình.
Nối tiếp khung phim Việt giờ Vàng trong tháng 7, bộ phim Có hẹn với yêu thương của đạo diễn Xuân Phước sẽ mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn, hài hước, nhẹ nhàng nhưng cũng chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc về giá trị tình thân và tình cảm gia đình.

Môt phân cảnh trong phim

Có yêu thương là có tất cả!

Câu chuyện bắt đầu khi ông Bốn tin rằng con trai cưng của mình đã tốt nghiệp Đại học. Ông hào hứng “đầu tư” thuê xe và “dàn cỗ vũ” cầm băng rôn lên Sài Gòn chúc mừng Hoàng Vĩnh tốt nghiệp và trở thành “niềm tự hào” của gia đình. Thế nhưng, ông Bốn không biết rằng Vĩnh “không tốt nghiệp mà chỉ tạo nghiệp”!


Những tháng năm Đại học, Vĩnh sa vào cờ bạc và thiếu nợ giang hồ. Những chủ nợ bám theo Vĩnh và khuấy động một vùng quê. Không bằng cấp, không việc làm, Vĩnh không thể có tiền trả nợ. Lúc này, Xuân – bạn thân của Vĩnh – cũng đang mắc nợ vì đam mê tiền ảo. Để thoát nợ, Vĩnh và Xuân lên kế hoạch “cưới giả” và lấy tiền mừng để trả nợ. Nhưng, kế hoạch này không mấy dễ dàng vì ông Bốn và bà Hai – mẹ Xuân – vốn rất ghét nhau.


Và, bằng tất cả thủ thuật, Xuân và Vĩnh cũng ép được hai bên gia đình đồng ý tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, trong ngày thành hôn, chủ nợ của cả hai bên xuất hiện quậy phá khiến buổi tiệc phút chốc tan tành. Trong khoảng thời gian khó khăn này, Vĩnh lại phát hiện một chuyện bất ngờ : ông Bốn cũng đang nợ và tất cả tài sản, đất đai của gia đình đã được ông đưa vào ngân hàng cầm cố! Khó khăn chồng chất, nợ bủa vây, hai cha con quyết định bỏ trốn lên Sài Gòn khởi nghiệp.

Nhưng, kiếm tiền giữa nơi phồn hoa tưởng chừng như rất dễ nhưng lại chứa đầy mồ hôi và nước mắt! Bằng nghị lực tuổi trẻ và cả bằng tình yêu thương từ người tía biết sửa sai, Vĩnh từng bước khởi nghiệp...

Huỳnh Đông tái ngộ Lê Bê La

Tại Sài Gòn, Vĩnh nhận được nhiều sự giúp đỡ của Mai – người mà Vĩnh luôn xem là oan gia. Mai cũng không ấn tượng tốt về Vĩnh vì ngay từ đầu đã biết anh nói dối ông Bốn về chuyện đậu Đại học và chứng kiến những lần nợ nần của Vĩnh. Vĩnh không thiện cảm với Mai vì cho rằng cô hay dạy đời mình. Nhưng, sự khuyên răn và giúp đỡ của Mai đã góp phần giúp Vĩnh thay đổi. Dần dần, Vĩnh nhận ra đã yêu Mai nhưng cô đã có bạn trai là Phúc (Thanh Duy), éo le hơn khi Phúc lại là “người trong mộng” của Xuân …

Huỳnh Đông tái ngộ Lê Bê La

Sau bộ phim “Duyên nợ miền Tây”, Huỳnh Đông và Lê Bê La lại tái ngộ trong cặp đôi oan gia khắc khẩu đầy hài hước. Vĩnh của Huỳnh Đông vừa có được “chất” ham chơi cờ bạc vừa thể hiện được tình cảm yêu thương dành cho tía một cách đáng yêu nhưng cũng đầy xúc động!

Trong khi đó, nhân vật Mai gần như không thể làm khó được Lê Bê La khi cô thể hiện một cách tròn trịa và tự nhiên. Những màn tương tác, đối đầu của Lê Bê La và Huỳnh Đông đã tạo được chất xúc tác đầy thú vị cho người xem.


Bên cạnh Huỳnh Đông và Lê Bê La, dàn diễn viên gạo cội như Hoàng Sơn, Nguyễn Sanh, Công Ninh, Phương Dung, Trịnh Kim Chi cùng với Thanh Duy, Kha Ly, Thanh Thức, Bùi Lê Kim Ngọc … đã góp phần tạo nên một bức tranh đa sắc màu và đầy duyên dáng cho bộ phim.

Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim truyện Việt Nam “Có Hẹn Với Yêu Thương”, 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ 22/07/2023.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan