Hành trình chạm đỉnh thành công của Nguyên Khang: Từ sinh viên Bách khoa trở thành MC với cát-xê 'khủng'

0
Nguyên Khang là Quán quân cuộc thi Cầu vồng – lĩnh vực Người dẫn chương trình của VTV6 năm 2009, Quán quân Sinh ra để tỏa sáng năm 2017 trên VTV3. Phía sau hào quang, nam MC từng trải qua những tháng ngày cơ cực và khó khăn.

Là chỗ dựa tinh thần, tài chính cho mẹ và các em

Nguyên Khang sinh năm 1984, là con trai trưởng trong một gia đình có 3 anh em. Năm Nguyên Khang 16 tuổi, gia đình anh đối mặt với nhiều khó khăn. Mẹ bị ung thư, bố mẹ chia tay nên Nguyên Khang sớm nhận thức được mình là trụ cột của mẹ và các em không chỉ về kinh tế mà còn là điểm tựa tinh thần.

Chính vì điều kiện gia đình khó khăn nên Nguyên Khang càng chăm chỉ học tập. Anh từng có cơ hội sang Mỹ du học nhưng từ chối để ở bên gia đình.

Năm đầu học đại học, Nguyên Khang đi làm gia sư rồi làm MC đám cưới cho cả người Việt lẫn người nước ngoài. Công việc này giúp Nguyên Khang kiếm được nhiều tiền để đỡ đần học phí cũng như lo cho gia đình.

MC Nguyên Khang và Hoa hậu Mai Phương

Nguyên Khang tốt nghiệp loại giỏi ngành Vật lý kỹ thuật khoa Khoa học ứng dụng - Đại học Bách khoa TPHCM. Sau đó, anh đi du học Nhật. Thời gian này, anh thường xuyên phải ăn mì gói qua ngày nhưng may mắn được một người đàn ông Nhật giúp đỡ.

Nhận những ân tình ấy trên đất khách quê người mà không mong báo đáp nên sau này, nam MC luôn cố gắng làm nhiều việc thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thành công đến sớm, viên mãn ở tuổi U40

Nguyên Khang bắt đầu sự nghiệp làm MC năm 2006 qua cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình của Đài Truyền hình TPHCM và lọt Top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

Năm 2007, Nguyên Khang bắt đầu với công việc MC cho kênh phát thanh XoneFM. Với giải Quán quân cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình do VTV tổ chức vào năm 2009 đã mang đến bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Nguyên Khang.

Anh tham gia nhiều chương trình trên truyền hình như Vân tay, Chuyên cơ số 6, Trò chơi âm nhạc, Ngôi sao thiết kế Việt Nam, Hòa âm ánh sáng, Bài hát hay nhất, Cặp đôi vàng, Giọng hát Việt, Sing my song, Tuyệt đỉnh song ca, Biệt đội vui nhộn, Ai sẽ thành sao, Người nghệ sĩ đa tài…

Không chỉ sử dụng thông thạo tiếng Anh, nam MC còn biết chơi 4 loại nhạc cụ: piano, đàn nguyệt, đàn nhị, đàn tứ. Thành công đến sớm nên Nguyên Khang từng bị tự mãn. Anh đã tăng giá cát-xê theo mức mình muốn và điều này khiến các nhà sản xuất không thích.

Bởi vậy, nam ca sĩ đã đánh mất không ít cơ hội quan trọng với mình. Anh từng rất hối hận về điều này. Tuy nhiên, chính điều đó đã giúp Nguyên Khang nhận ra mình phải thay đổi, khắc phục sự tự cao ấy.

Sau này, Nguyên Khang vẫn nhận làm nhiều chương trình dù bị "lỗ vốn" nhưng với những chương trình mang tính thương mại, anh sẽ lấy đúng giá.


Nam MC cho biết, cát-xê hiện tại của anh, dẫn 1 đêm có thể đủ sống 1 tháng. Tuy nhiên, để duy trì được công việc thì anh cũng nhận ra, mình phải sống biết điều. Bởi vừa nổi tiếng, vừa giỏi chuyên môn, vừa dễ thương thì chắc chắn sẽ được để mắt.

Không chỉ dẫn chương trình khi được mời, Nguyên Khang còn thực hiện cả một show mang tên mình The Khang show với những dấu ấn riêng biệt trong lòng khán giả.

Ngoài ra, anh còn kinh doanh nhà hàng. Anh cũng lo chu toàn được cho gia đình. Cả hai em của Nguyên Khang đều được học hành tới nơi tới chốn và đạt những thành công nhất định.

Người em kế tốt nghiệp loại giỏi Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngành Đông phương học. Em út tốt nghiệp Đại học Florida, khoa Quản trị kinh doanh tại Mỹ. Cả hai đều đã lập gia đình. Có thể thấy, trải qua bao thử thách, khó khăn, Nguyên Khang mới có được thành công như ngày hôm nay.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan