Khoá tu mùa hè tại chùa Diêm Phụng có gì?

0
Sau không khí rộn ràng của ngày nhập học, từ ngày 16/07/2023, Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại Huế chính thức được khởi động.
Sau không khí rộn ràng của ngày nhập học, từ ngày 16/07/2023, Khóa sinh hoạt đạo đức mùa hè tại Huế chính thức được khởi động với nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích, trong đó những bài giáo lý về Luật nhân quả, Lòng tôn kính Phật, Bạo lực học đường, Sống vị tha... Đây là những bài học vô cùng quan trọng, vì đó chính là nền tảng giáo lý, là hành trang cho các em đi suốt cuộc đời này.
 


Với cách truyền đạt hết sức tâm huyết, gần gũi, cách diễn giải ngắn gọn, rõ ràng dễ hiểu nhưng cũng vô cùng đầy đủ và chính xác, Quý Thầy đã khéo léo dẫn dắt các em để đến gần hơn với nội dung bài học. Tiết học học diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, các em chăm chú lắng nghe những lời giảng của Quý Thầy.

Các bài học đạo đức sẽ là hành trang để các em bước vào đời, góp phần lan tỏa điều thiện lành đến mọi người

Ảnh: Nhật Lam

Với là một người đệ tử của phậ, tôi nghỉ “xã hội sẽ bền vững và an toàn” khi mỗi người bớt thương mình một chút, thêm thương mọi người hơn chút. Tình yêu thương lẫn nhau gắn kết mọi người lại tạo nên sức mạnh của cộng đồng và tạo thành một môi trường tin cậy cho từng cá nhân sống trong chánh đạo. Thật là khổ sở bất an nếu ta phải sống trong môi trường mà chẳng ai thương ai, ai cũng lo thương lấy mình, giữa chốn đông người mà giống như sa mạc hoang vu, mặc cho đông người nhưng ta vẫn cô độc giữa những đại chúng, huynh đệ…

Hiểu được điều này, ta cố gắng góp thêm tình yêu thương của mình vào cho cộng đồng, cho tập thể, cho đất nước và cho nhân loại để thế giới này không bị sa mạc hoá, để con người và chính bản thân ta bớt cô đơn, để hành tinh này là coi yên vui hạnh phúc.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan