Mẹ ruột thiếu gia Nghiêm Đức: Hôn nhân đổ vỡ đều xuất phát từ Diệp Lâm Anh!

0
Thưa bà, những ngày qua, chuyện hôn nhân của con trai và con dâu cũ Diệp Lâm Anh ầm ĩ trên mạng, bà có ý kiến gì không?

Thực tế chuyện của các con, tôi không can thiệp vào. Tôi vốn là một phụ nữ sống theo kiểu truyền thống, dù cũng làm kinh doanh nhưng tôi coi trọng việc chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống một cuộc sống khá êm ấm và chúng tôi đều muốn các con có một cuộc sống như thế. Nhưng tôi thấy mọi chuyện giờ đã đi quá xa, sau những ầm ĩ vừa rồi.

Xin được hỏi, là một người mẹ chồng luôn bảo vệ con dâu như vậy, đây có phải là cách bà bù đắp những thiệt thòi cho cô ấy?

Tôi phải khẳng định là khi làm dâu nhà tôi, và kể cả bây giờ, Diệp Anh chẳng có thiệt thòi gì để bù đắp. Trước đây những lần tôi xử lý các lùm xùm là cũng muốn xây dựng sự yên ấm cho gia đình các con.

Từ khi Diệp Anh về làm dâu nhà này, tôi cũng mong vun vén cho con trở thành một phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, bởi dù có nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa, thì gia đình cũng là nơi bình yên nhất của người phụ nữ.

Nhà tôi không có con gái, nên tôi coi hai cô con dâu như con gái của mình. Chúng tôi lại là phụ nữ với nhau, nên có nhiều thứ dễ chia sẻ và nói chuyện. Nhưng càng về sau, chuyện của hai đứa đã làm cho mọi thứ khác đi nhiều.

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, sao bà không bênh con trai mà bênh con dâu, hẳn cũng có nguồn cơn từ cậu con trai chứ?

Không. Gia đình tôi chẳng ai muốn lên tiếng và tôi cũng dặn con, đừng đi đôi co với phụ nữ, nhất là người từng là vợ của con. Nhưng mọi người cũng nên nhìn nhiều chiều để hiểu, thay vì nghe một phía sẽ hiểu không đúng bản chất câu chuyện, nhất là những câu chuyện từ Diệp Lâm Anh cũng đã sai lệch quá nhiều.

Như chuyện cắt cái túi, khi thấy hai con ầm ĩ, tôi cũng lo lắng. Không người mẹ nào thấy con cái mình như thế mà không có giải pháp gì. Khi đó, tôi đã gọi điện cho cô bạn của con trai mình, cô bé ấy khẳng định chỉ là bạn bè chơi chung và sinh nhật thì Đức tặng quà như bao người bạn khác.

Sau đó cô gái bảo, nếu cái túi gây hiểu lầm và làm ảnh hưởng đến gia đình Đức thì cháu xin gửi lại. Nhưng phụ nữ có ghen tuông, tôi nghĩ cũng là bình thường. Mọi chuyện đã được giải quyết và mọi người trở về với cuộc sống của mình, trong căn nhà chung.


"Nguồn cơn đổ vỡ từ Diệp Lâm Anh chứ không phải Đức"

Chuyện đổ vỡ hôn nhân của con mình, ầm ĩ thì đã rồi, nhưng hẳn bà biết rõ nguồn cơn?

Chuyện hai con đổ vỡ, là một người mẹ, tôi biết rõ nguồn cơn bắt đầu từ đâu và bắt đầu từ lúc nào. Tôi tôn trọng chuyện cá nhân của con, các con lớn rồi, tự có cách quyết định cuộc sống. Tôi chỉ nghĩ, mình vun vén được gì thì vun vén.

Một thực tế là, tôi cũng giấu nhiều thứ không để cho con và chồng biết về lối sống và sinh hoạt của con dâu, Diệp Lâm Anh đi đêm về hôm cũng nhiều. Tôi giấu gia đình, nói với người giúp việc nếu chồng tôi có hỏi thì bảo chị Cún về lúc 11 giờ nhưng thực tế toàn 3-4 giờ sáng.

Tôi nhắc nhở thì Diệp Lâm Anh bảo con không thể sinh hoạt khác được, công việc con phải thế. Thực tế, lối sống đi đêm về hôm thực sự không phù hợp với văn hoá gia đình tôi đâu.

Không lẽ từ chuyện sinh hoạt khác nhau mới dẫn đến đổ vỡ, thưa bà?

Tôi không bênh con trai mình đâu nhưng đổ vỡ nguồn cơn từ Diệp Lâm Anh chứ không phải Đức. Hai đứa có xảy ra một thời kỳ khủng hoảng, đến khi Đức gọi tôi và mẹ của Diệp Lâm Anh đến thì tôi mới biết có chuyện.

Đức quyết không tha thứ nhưng tôi và cả mẹ của Diệp Lâm Anh vẫn khuyên Đức, bỏ qua được thì cứ bỏ qua, còn con cái nữa. Tôi cũng khuyên Diệp Lâm Anh, sai thì xin lỗi và khắc phục. Chuyện cụ thể như thế nào đi đến hậu quả như vậy, tôi nghĩ nên hỏi con trai tôi và Diệp Lâm Anh là rõ hết.

Sau đó, Diệp Lâm Anh ở riêng một tầng và hai con có nhiều dấu hiệu lạnh nhạt. Tôi không can thiệp sâu vào chuyện hai đứa, chỉ nghĩ rằng các con nên cần một khoảng lặng để giải quyết vấn đề của hôn nhân.

Cụ thể, chuyện đó xảy ra trước hay chuyện của con trai bà với một người mẫu đang bị con dâu cũ tố xảy ra trước ạ?

Chuyện đó xảy ra trước lùm xùm với cô người mẫu kia 6 tháng. Khi Diệp Lâm Anh dọn ra riêng thì mang theo một đứa con. Chắc cô ấy hiểu gia đình tôi thương con cháu đến mức nào. Có thời gian dài chẳng hiểu giận dỗi gì, cô ấy không cho gia đình tôi gặp cháu. Chồng tôi bảo Đức đi đón cháu thì Diệp Lâm Anh không cho gặp.

Rồi một buổi chiều, trường báo cháu tôi bị sốt cao, gọi cho mẹ cháu không được, nhà trường mới sốt ruột nên vợ chồng tôi nói Đức đi đón con.


Nhiều tuần trước đó gia đình tôi muốn gặp con nhưng cô ấy không cho gặp. Đó là khoảng thời gian cô ấy đưa ra nhiều điều kiện, như là nếu muốn gặp thì đáp ứng một số điều kiện của cô ấy. Cho đến khi cháu bị sốt, gia đình tôi lo lắng, bảo Đức đi đón cháu thì xảy ra cơ sự bị quay phim rồi tung hê lên mạng.

Người ta bàn tán, bình luận, nói Đức nghiện, tôi hoang mang lắm. Hai vợ chồng tôi gặng hỏi có phải vậy không, sau đó đưa con đi xét nghiệm ma tuý, thì không có như thế.

Tôi hiểu, một người cha vì muốn gặp con, muốn ông bà gặp cháu, trong lúc con sốt, mà bị cấm cản nên có những hành xử hơi lỗ mãng, cũng dễ hiểu, dù chúng tôi buồn lòng lắm.

Nhưng tại sao gia đình bà chọn cách im lặng thay vì lên tiếng?

Thứ nhất, đó là chuyện của hai đứa, lớn rồi tự xử lý. Nhưng đến khi lôi chúng tôi và những người khác vào cái ồn ào này, thì quá sức chịu đựng của chúng tôi.

Gia đình tôi chọn cách im lặng vì nghĩ rằng, Diệp Lâm Anh sẽ biết mọi chuyện tệ như thế nào nhưng có vẻ cô ấy không muốn dừng lại. Gia đình tôi đã bị tấn công từ trên mạng đến nhắn tin qua điện thoại chửi rủa từ sau những chia sẻ của Diệp Lâm Anh.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan