Tâm nguyện của mẹ ca nương Tú Thanh trước khi đưa con đi hỏa táng

0
Vì những lý do khách quan mà bố mẹ của ca nương Tú Thanh ở nước ngoài không kịp về nhìn mặt con lần cuối.
Sáng ngày 2/7, lễ viếng ca nương Tú Thanh diễn ra tại nhà riêng ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Dự kiến 16h cùng ngày, gia đình sẽ đưa linh cữu ca nương Đặng Tú Thanh đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Ninh Hải.

Vì những lý do khách quan mà bố mẹ của Tú Thanh ở nước ngoài không kịp về nhìn mặt con lần cuối và lo lễ tang cho con gái. Theo tờ Dân Việt, tâm nguyện của mẹ Tú Thanh là trước khi đưa con gái đi hỏa táng sẽ phát bài Sám nguyện - một bài nhạc Phật mà cô bé thu âm năm 2021.

Được biết, đám tang của ca nương Tú Thanh không kèn trống, không vòng hoa, chỉ có tiếng niệm Phật và gia đình không nhận tiền phúng điếu.

Ca nương Tú Thanh qua đời ở tuổi 14 vì tai nạn giao thông

Tú Thanh tên đầy đủ là Đặng Tú Thanh, sinh năm 2009 tại Hải Phòng. Từ bé, Tú Thanh tỏ ra thích thú với âm nhạc dân tộc. Cô bé sớm bộc lộ tài năng đặc biệt khi lên sân khấu tự tin thể hiện các lối hát xẩm, chèo cổ, hát văn, hát ca trù.

Tú Thanh gây ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện trên sóng chương trình Biệt tài tí hon năm 7 tuổi. Cùng năm đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Tú Thanh là Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất. Danh xưng 'ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam' theo Tú Thanh từ đó đến nay.

Tú Thanh có một người chị gái lớn hơn 4 tuổi. Gia đình của Tú Thanh rất mộ đạo Phật, sống hiền lương, đức độ, ai ai cũng quý mến. Bản thân Tú Thanh nhiều lần tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Theo tờ Dân Việt, cách đây không lâu, do thay đổi công việc nên bố mẹ của Tú Thanh đã quyết định đi xuất khẩu lao động. Hai con gái ở nhà đang tuổi ăn tuổi lớn, bố mẹ Tú Thanh đều phải gửi gắm hết cho ông bà nội ngoại, hàng xóm láng giềng.

Hôm xảy ra tai nạn (1/7), Tú Thanh được chị gái là Tú Uyên chở bằng xe máy. Hiện tại, chị gái Tú Uyên vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và chưa biết em mình đã qua đời.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan