Vì sao thái giám thời xưa e ngại việc phục vụ phi tần tắm rửa?

0
Đối với các thái giám, việc phục vụ các phi tần tắm rửa không khác gì bị tra tấn bằng cực hình.
Tôn Diệu Đình, thái giám cuối cùng của Trung Quốc, đã tiết lộ rằng khi các hoàng hậu, phi tần tắm, họ thường phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp và không thể tự mình tắm được. Thay vào đó, họ phải dựa vào sự hầu hạ tận tâm của rất nhiều thái giám.

Ảnh minh họa

Đối với các thái giám, việc phục vụ phi tần tắm rửa chắng mấy vui vẻ

Tôn Diệu Đình, vị thái giám cuối cùng của thời phong kiến Trung Quốc cho rằng việc thái giám phục vụ tắm rửa cho phi tần không khác gì một cực hình.

Thứ nhất, đây là công việc vô cùng vất vả. Các vị phi tần xưa thường tắm vào tối muộn, tối thiểu là sau bữa tối khoảng 1 tiếng. Quá trình tắm rửa của họ cũng rất phức tạp.

Thời xưa chưa có điện và khí đốt tự nhiên nên các thái giám phải thay phiên nhau khiêng nước đổ vào bồn. Họ phải luân phiên thêm nước nóng và lạnh sao cho đạt tới nhiệt độ phù hợp. Sau đó, họ phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho các phi tần. Còn một số thái giám khác phải chú ý theo dõi nhiệt độ nước. Riêng việc phục vụ mỗi phi tần tắm rửa cần tới 4 vị thái giám.

Trong suốt quá trình tắm, các thái giám phải liên tục thêm nước để đảm bảo nước không bị lạnh. Ngoài ra, nếu như các thái giám vô tình khiến nhiệt độ nước không đúng ý chủ nhân thì họ sẽ bị phạt nặng. Hơn nữa, nhiều vị phi tần đòi hỏi phải có hương liệu trong bồn tắm để có được hương thơm quyến rũ hoàng đế. Thế nhưng, nếu hôm đó các thái giám không chuẩn bị kịp, họ có nguy cơ bị trừng phạt.

Sử sách cũ từng ghi lại rằng Từ Hi Thái hậu là người đưa ra nhiều yêu cầu nhất khi tắm rửa. Bà yêu cầu đi tắm mỗi ngày. Các cung nữ và thái giám phải chuẩn bị từ 4 tiếng trước khi bà đi tắm. Mỗi lần tắm, họ phải chuẩn bị 100 chiếc khăn tắm chia thành 4 chồng, mỗi chồng 25 chiếc. Mỗi chiếc khăn cần phải giặt và sử dụng khác nhau.

Thái hậu còn dùng tới hai bồn tắm khác nhau. Một bồn để tắm phần thân trên, một bồn để tắm phần thân dưới. Từ Hi Thái Hậu còn yêu cầu có một chiếc ghế xoay theo ý muốn. Khi tắm bà có thể nằm ra ghế nghỉ ngơi để các cung nữ, thái giám massage cơ thể cho mình.

Thứ hai, việc tắm cho các phi tần chính là hình thức tra tấn tinh thần. Theo Tôn Diệu Đinh, ông ta đã phải chịu sự sỉ nhục lớn khi phục vụ hoàng hậu Uyển Dung – hoàng hậu cuối cùng nhà Thanh. Mỗi lần hoàng hậu tắm, các thái giám và cung nữ phải quỳ trên mặt đất, không được ngẩng đầu lên để xoa bóp cho bà.

Đối với các thái giám, việc phục vụ các phi tần tắm rửa không khác gì bị tra tấn bằng cực hình

Bí mật ít biết trong lúc phục vụ phi tần

Trước mắt dàn mỹ nhân hậu cung, nam nhân bình thường khó mà không bị quyến rũ và đó là lý do tại sao họ trở thành thái giám khi nhập cung.

Mặc dù thái giám đã mất khả năng sinh sản, nhưng vẫn giữ nguyên yếu tố nam tính của một đấng đàn ông. Phục vụ phi tần trong lúc tắm rửa không khác gì một màn tra tấn với họ.

Tâm lý của các hoạn quan này còn mạnh mẽ hơn người thường, bởi tuyến sinh dục của họ vẫn tiếp tục tiết ra hormone sinh dục, khiến họ vẫn có nhu cầu tình dục. Những khao khát không thể thoả mãn khiến thái giám đối diện với những áp lực tâm lý.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe của thái giám

Các nghiên cứu đã đưa ra một số hậu quả về sức khỏe mà những nam giới bị thái giám gặp phải:

1. Mở rộng tuyến yên

2. Thay đổi cấu trúc xương: Thái giám có xương mỏng và mắc chứng gù lưng.

3. Nữ hoá tuyến vú: Ngực của họ có xu hướng phát triển to hơn và dài hơn.

4. Tuyến tiền liệt biến mất: Tuyến tiền liệt của thái giám có xu hướng co lại, trong một số trường hợp, thậm chí không thể cảm nhận được.

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan