Những chuyện mê tín ở EURO

0
Chuyện mê tín không phải vấn đề xa lạ ở mọi lĩnh vực trong đời sống. Bóng đá cũng không ngoại lệ.
Theo Reuters, nghe có vẻ khá kỳ quặc, nhưng một số nghiên cứu trong nhiều năm qua cùng đi đến một kết luận: mê tín không có tác dụng về thể chất, nhưng về mặt tinh thần, chúng có thể khơi dậy sự tự tin và niềm tin, giúp công việc đạt kết quả tốt.

Chủ nhà Đức có thể là đội bóng mê tín nhất EURO 2024 . HLV trưởng Julian Nagelsmann có thói quen uống nước tăng lực để lấy may trước mỗi trận đấu. Nhà cầm quân này sẽ uống duy nhất một loại nước tăng lực và loại nước này sẽ bị ông thay đổi nếu đội nhà... thua trận. Chưa hết, nước tăng lực mà ông Julian Nagelsmann sử dụng phải được trợ lý Benni Glueck mang đến, nếu không sẽ mất “thiêng”.

Ngay cả các học trò của HLV Julian Nagelsmann cũng có những thói quen kì lạ. Tiền đạo Niclas Fullkrug thường tự véo tai mình theo hình xoắn ốc trước khi bước vào sân. Điều này làm cho ngôi sao của Borussia Dortmund cảm thấy yên tâm hơn lúc thi đấu.

Tiền đạo Niclas Fullkrug thường tự véo tai mình theo hình xoắn ốc trước khi bước vào sân

Ronaldo luôn bước ra sân bằng chân phải

Trước giờ bóng lăn, các thành viên đội tuyển Đức thường ăn thịt bê sốt kem nấm và cá mặt quỷ ăn kèm rau bina, những món ăn “tâm linh” mà họ cho rằng sẽ mang lại may mắn. Nguyên do là kể từ khi dùng những món ăn này từ tháng 3/2024, họ chưa từng thua một trận nào.

Đội tuyển Đức

Tại EURO 2024, không chỉ riêng các tuyển thủ Đức mê tín. Cầu thủ Lukas Haraslin của Slovakia luôn thực hiện đúng thứ tự các bước trước giờ ra sân: đi giày bên trái, đi giày bên phải, buộc dây giày bên trái, buộc dây giày bên phải, bước chân phải để vào sân. Thậm chí, Lukas Haraslin sẽ luôn ăn bữa sáng và bữa trưa giống nhau vào ngày thi đấu, và chỉ thay đồ dưới 2 phút. Anh tin rằng mình sẽ có may mắn nếu làm những điều này.

Tương tự, tiền vệ người Anh Kobbie Mainoo sẽ dùng món mì ống sốt pesto trước mỗi trận đấu. Khi vào sân, hậu vệ người Anh Kyle Walker sẽ thực hiện “nghi thức” đổ đầy nước vào miệng và phun ra như người phun lửa ở rạp xiếc. Ngay cả Cristiano Ronaldo cũng niềm tin riêng của mình. Siêu sao người Bồ Đào Nha thường là người cuối cùng ra khỏi đường hầm và chắc chắn bước chân phải ra sân trước mỗi trận đấu.
Tags: EURO EURO 2024

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan