Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19

0

Hơn 30 sao Việt đã có hành động ý nghĩa, cùng nhau góp công sức và tiền của vào công cuộc chống dịch Covid-19. Đây là những việc làm hết sức nhân văn và cần được lan rộng trong xã hội.

Trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, người dân Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung đang chịu những ảnh hưởng vô cùng nặng nề của đại dịch Covid-19. Với tinh thần quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch để cuộc sống nhanh chóng ổn định, thúc đẩy kinh tế phát triển trở lại, người dân và đặc biệt là dàn nghệ sĩ liên tục kêu gọi quyên góp sức người, sức của, động viên tinh thần cho những bác sĩ, y tá đang ngày đêm "chiến đấu".

Đặc biệt, việc Chính phủ Việt Nam phát động chiến dịch lập quỹ mua vaccine phòng Covid-19 nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dàn nghệ sĩ Việt. Không chỉ với vai trò là công dân góp phần giúp đất nước vượt qua đại dịch, các nghệ sĩ còn lan toả năng lượng tích cực tới cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, các sao Việt không chỉ làm gương khi đảm bảo tốt quy tắc 5K mà còn lần lượt tiên phong trong các chiến dịch hậu phương tiếp sức, quyên góp lương thực, vật chất,... cho tuyến đầu chống dịch. Tin rằng, với tất cả nỗ lực này, Việt Nam sẽ chiến thắng Covid-19 thêm lần nữa!

Gần 20 nghệ sĩ góp tiền vào quỹ mua vaccine, nghĩa cử cao đẹp được lan toả từng giờ từng phút trên khắp mạng xã hội

MC Quyền Linh

Lớn lên từ hoàn cảnh nghèo khó nên hơn ai hết, MC Quyền Linh biết được những người có hoàn cảnh khó khăn, trụ cột của gia đình không thể ngã quỵ hoặc gặp bất kì bất trắc nào trong giai đoạn khủng hoảng này.

Chia sẻ về lý do quyết cùng anh em trong nhóm bạn mang 2,2 tỷ đồng tiền mặt góp vào quỹ mua vaccine cho người nghèo, Quyền Linh không giấu được xúc động: "Dạo này tôi thấy Sài Gòn vắng lặng, căng thẳng lắm. Đợt dịch thứ 4 thật sự rất nguy hiểm, tất cả mọi công việc phải dừng lại, chỉ có những nỗi lo âu tất bật mưu sinh là vẫn còn trăn trở của biết bao người. Họ là những mảnh đời bất hạnh, người lao động nghèo khó khăn, là những trụ cột của mỗi gia đình, nếu dịch bệnh kéo dài thì thật sự là khó khăn chồng chất khó khăn. Chỉ cần nghĩ đến đây thôi là lòng chúng ta se thắt lại".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

MC Quyền Linh mang chiếc ba lô cũ của con gái Lọ Lem bên trong có chứa 2,2 tỷ đồng để mang niềm tin, hy vọng người nghèo sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh người nghệ sĩ giản dị nhưng có hành động cực đẹp khiến bao người xúc động

Việt Hương

"Mong tuyến đầu các y, bác sĩ, các cô chú lớn tuổi và đặc biệt là người nghèo được chích vaccine. Mọi người có bao nhiêu hãy góp bấy nhiêu", chính là lời kêu gọi ngắn gọn nhưng vô cùng tha thiết của NS Việt Hương trong công cuộc góp vật chất cùng đất nước chống dịch.

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 4.

Hưởng ứng lời kêu gọi góp tiền mua vaccine phòng Covid-19, Việt Hương và chồng đã đóng góp số tiền là 200 triệu đồng

Hà Anh Tuấn

Trước lời kêu gọi cả nước góp tiền mua vaccine, Hà Anh Tuấn đã đóng góp 500 triệu, trích ra từ tiền bán vé của chương trình "Veston Concert" vừa tổ chức. Hà Anh Tuấn cho biết cũng như nhiều người, anh mong muốn được góp 1 phần nhỏ để Việt Nam ngày càng thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh và mọi người được an toàn để có thể thưởng thức nghệ thuật thật bình an.

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 5.

"Tấm lòng vàng" của Hà Anh Tuấn khiến người hâm mộ vô cùng tự hào

Trấn Thành

Ngay trên sóng truyền hình, Trấn Thành đã dùng tiếng nói cá nhân để kêu gọi khán giả, người hâm mộ đóng góp vào quỹ mua vaccine của Chính phủ. Để làm gương, Trấn Thành đã gửi 100 triệu đồng và có lời nhắn nhủ xúc động: "Tôi hoàn toàn tình nguyện là người đầu tiên ủng hộ 100 triệu giúp cho Chính phủ trong việc mang thật nhiều vaccine về giúp cho người dân. Nếu có điều kiện, quý vị hãy giúp đỡ cho những người chưa có điều kiện".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 6.

Trấn Thành là 1 trong những nghệ sĩ đầu tiên góp tiền vào quỹ mua vaccine Covid-19

Thuỷ Tiên - Công Vinh

Sau chuỗi hoạt động cứu trợ miền Trung vào tháng 9/2020, Thuỷ Tiên và Công Vinh tiếp tục góp tiền vào quỹ mua vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Mặc dù không tiết lộ cụ thể số tiền đóng góp nhưng Thuỷ Tiên đã chia sẻ: "Mong đất nước chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch thành công và nhanh chóng".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 7.

Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nhưng Cường Đô La và Đàm Thu Trang vẫn góp đóng số tiền lớn là 500 triệu đồng vào quỹ mua vaccine. Giữa lùm xùm về việc nghệ sĩ làm từ thiện, hành động của cặp đôi nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng.

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 8.

Dàn Hoa hậu Việt Nam

Những nàng hậu luôn đề cao vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng. Không nằm ngoài tiêu điểm quan tâm của xã hội, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và bà Phạm Kim Dung đã trao số tiền 100 triệu đồng để giúp người nghèo có những mũi vaccine phòng Covid-19 trong thời gian tới.

Được thực hiện sứ mệnh cao cả và ý nghĩa cho đất nước trong hoàn cảnh này, Tiểu Vy thổ lộ: "Đại dịch phức tạp đã ảnh hưởng cuộc sống của tất cả chúng ta. Trong đó, các anh chị, cô chú công nhân, đặc biệt là ở 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn. Họ đang rất cần sự giúp đỡ về vật chất để chống chọi qua mùa dịch và sau đó là rất cần một sức khỏe tốt để tiếp tục công việc. Do đó, vaccine chống Covid cho công nhân là điều hết sức ý nghĩa và cấp thiết. Tiểu Vy đã cùng chị phạm Kim Dung, anh Hoàng Nhật Nam đại diện CLB Suối mát từ tâm quyên góp 100 triệu đồng. Tiểu Vy hy vọng mỗi người chúng ta có thể quyên góp, không nhiều thì ít để giúp đỡ đồng bào ta vượt qua cơn dịch bệnh này".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 9.

Đen Vâu

Đóng góp vào quỹ mua Vaccine cho người nghèo, Đen Vâu không chỉ ghi điểm bởi việc làm thiết thực mà còn khiến người hâm mộ xúc động khi gửi tiền cá nhân nhưng lại ghi thông tin là: "Đồng Âm và Đen Vâu chung tay cùng quỹ Vaccine".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 10.

Thu Hoài

Đâu chỉ thường xuyên đăng status kêu gọi người dân nâng cao ý thức, Thu Hoài còn đích thân đi đóng góp 200 triệu đồng để mong Việt Nam mau có vaccine phòng dịch Covid-19. Thu Hoài xúc động nhắn nhủ và kêu gọi khán giả cùng chung tay: "Đừng nghĩ đóng góp hay làm từ thiện phải là tiền triệu, trăm triệu hay tiền tỷ. 50 nghìn, 100 nghìn cũng là chung tay, góp sức. Mỗi mũi vaccine cứ cho là 200 nghìn, Hoài nghĩ rất nhiều người có khả năng tự góp phần mình. Xin đừng ỷ lại vào ngân sách, vào tiền thuế, bởi thời điểm này, mọi thứ đều đang rất khó khăn. Càng có nhiều bàn tay đưa ra, cơ hội để chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến này càng lớn!"

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 11.

S.T Sơn Thạch

Theo lời 1 người bạn của S.T chia sẻ, nam ca sĩ dù than vãn kinh tế bị ảnh hưởng do dịch bệnh nhưng sẵn sàng bỏ ra 100 triệu đồng để cùng cả nước "chiến đấu".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 12.

Đan Trường

Không giấu được sự xót xa khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đan Trường đã xung phong đóng góp 50 triệu vào quỹ mua vaccine Covid-19: "Theo mình giờ điều quan trọng là nếu mà mọi người được chích ngừa vaccine thì sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm Covid trong cộng đồng. Với tình hình hiện nay, ai có bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu, sức mình tới đâu thì ủng hộ tới đó, để bớt gánh nặng cho đất nước mình".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 13.

Xuân Bắc - Hoàng Bách

Vào ngày 29/5 vừa qua, Hoàng Bách và Xuân Bắc đã cùng nhau trao số tiền hơn 300 triệu đồng để góp vào quỹ mua vaccine và phòng chống Covid-19.

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 14.

Vy Oanh

Cũng hưởng ứng chiến dịch vì cộng đồng "lá lành đùm lá rách", Vy Oanh đã hỗ trợ 1 khoản tiền vào quỹ mua vaccine phòng Covid-19. Chia sẻ về mục đích đóng góp vào quỹ, Vy Oanh bộc bạch: "Tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm khi là 1 công dân Việt Nam, khi Chính phủ kêu gọi cùng đồng lòng chung tay đóng góp vào quỹ vaccine phòng Covid-19 để đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người một chút, vì vậy tôi luôn sẵn sàng góp chút sức nhỏ của mình. Tôi cầu mong bình an lại về trên quê hương và toàn thế giới, không còn những đau thương mất mát, cuộc sống lại tươi đẹp, người người an vui".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 15.

Salim, Lân Nhã cùng nhiều nghệ sĩ khác

Các nghệ sĩ cùng nhau lan toả giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

Số tiền sao Việt đóng góp hoặc kêu gọi quyên góp vào quỹ mua vaccine Covid-19 (thống kê không bao gồm những nghệ sĩ đóng góp thầm lặng): Số tiền được công bố tính đến tối ngày 4/6 là 4,295 tỷ đồng

MC Quyền Linh: 2,2 tỷ đồng

Việt Hương: 200 triệu đồng

Hà Anh Tuấn: 500 triệu đồng

Trấn Thành: 100 triệu đồng

Thuỷ Tiên - Công Vinh: Không công bố

Cường Đô La - Đàm Thu Trang: 500 triệu đồng

Dàn Hoa hậu Việt Nam: 100 triệu đồng

Đen Vâu: Không công bố

Thu Hoài: 200 triệu

S.T Sơn Thạch: 100 triệu đồng

Đan Trường: 50 triệu đồng

Xuân Bắc - Hoàng Bách: Kêu gọi 345 triệu đồng

Vy Oanh: Không công bố

Salim, Lân Nhã cùng nhiều nghệ sĩ khác

Triệu tấm lòng vàng của sao Việt gửi ra vùng tâm dịch

Hoà Minzy

Hoà Minzy là 1 trong những nghệ sĩ đầu tiên góp 100 triệu cho UB MTTQ Bắc Ninh ngay khi dịch bùng phát

Đại Nghĩa

MC Đại Nghĩa có những hoạt động giải cứu nông sản, tiếp tế lương thực cho bà con, nam MC kêu gọi gần 1 tỷ đồng từ các mạnh thường quân

Mỹ Tâm

Mỹ Tâm âm thầm mang 300 triệu góp vào quỹ MTTQ Việt Nam để hỗ trợ phần nào giúp cả nước vượt qua đại dịch

Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn cùng 1 người bạn tiếp tục góp 1 tỷ đồng và nêu cao tinh thần "Chống dịch như chống giặc"

Thuỷ Tiên

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 22.

Thuỷ Tiên có hành động thiết thực để giúp các y bác sĩ, tình nguyện viên ở vùng tâm dịch vượt qua nóng bức ngày hè

Xuân Bắc

Xuân Bắc trực tiếp mặc đồ bảo hộ và trao số tiền 200 triệu đồng để các y bác sĩ và cơ quan chức năng ở Bắc Giang phòng dịch Covid-19

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng kêu gọi được 1 tỷ 260 triệu đồng, anh chia đều về Bắc Ninh và Bắc Giang. Tuấn Hưng cũng không giấu được xúc động chia sẻ: "Hơn cả những gì mình mong đợi lần kêu gọi này. Mình biết thời điểm này ai cũng gồng mình lo cho công việc và miếng ăn cả, thế nhưng tình thế khiến mình mạnh dạn đứng lên làm cầu nối, kết nối và lan tỏa nhanh tinh thần dân tộc Việt Nam"

Quyền Linh

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 25.

MC Quyền Linh và những người bạn đã góp 2 tỷ đồng vào quỹ phòng dịch ở Bắc Giang

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 26.

Giữa bão nghệ sĩ làm từ thiện, Quyền Linh đã công khai, minh bạch mọi hình ảnh mang 2 tỷ đồng đến giúp đỡ tuyến đầu chống dịch

Xuân Lan

Xuân Lan đã công khai góp hơn 50 triệu vào tài khoản từ thiện của MC Đại Nghĩa để hỗ trợ Bắc Giang vượt đại dịch

Số tiền sao Việt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 ở Bắc Ninh - Bắc Giang (thống kê có thể không bao gồm những nghệ sĩ đóng góp thầm lặng): Số tiền được công bố tính đến tối ngày 4/6 là 6,1635 tỷ đồng

Hoà Minzy: 100 triệu đồng

Đại Nghĩa: Kêu gọi gần 1 tỷ đồng

Mỹ Tâm: 300 triệu đồng

Hà Anh Tuấn: 1 tỷ đồng

Thuỷ Tiên: 250 triệu đồng

Xuân Bắc: 200 triệu đồng

Tuấn Hưng: 1 tỷ 260 triệu đồng

Quyền Linh và những người bạn: 2 tỷ đồng

Xuân Lan: 53 triệu 500 nghìn đồng

Nghệ sĩ tham gia nhóm tình nguyện viên hỗ trợ phòng dịch tại TP.HCM

MC Quỳnh Hoa, diễn viên Hà Trí Quang, ca sĩ Nguyễn Quốc Đại,... cùng gần 10 nghệ sĩ trẻ xông pha làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM. Là người khởi xướng phong trào nghệ sĩ hoá "chiến sĩ" chống dịch, MC Quỳnh Hoa vô cùng xúc động chia sẻ: "Mặc cho nóng bức, mặc cho trời mưa, có những bạn phải di chuyển liên tục mòn rách cả bao bọc bảo hộ chân để hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại những điểm nóng, có những bạn đi liên tục 5 ngày không nghỉ đến khuya. Thương lắm".

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 29.

Không phải là những chiếc váy dạ hội lấp lánh hay những bộ vest lịch lãm, những nghệ sĩ trẻ thật đẹp trong bộ trang phục bảo hộ, không ngại khó để cùng Việt Nam chống dịch

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 30.

MC Quỳnh Hoa cho biết do di chuyển quá nhiều và liên tục nên các tình nguyện viên bị mòn rách cả giày bảo hộ

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 31.

Những nghệ sĩ Việt đang góp phần lan toả giá trị tốt đẹp cho cuộc sống bằng những việc làm tử tế và ý nghĩa

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 32.

Không phải đi chạy show để phục vụ công chúng, các nghệ sĩ thức suốt nhiều đêm liền để hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM

Vbiz chung tay làm điều đẹp: 30 nghệ sĩ đã cùng kêu gọi, ủng hộ hàng tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 33.

Tất cả nghệ sĩ đều chung 1 niềm tin rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch

Ngoài hỗ trợ vật chất, dàn sao như Tóc Tiên, Hà Tăng, Châu Bùi, Đỗ Mỹ Linh,... cũng không ngừng kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19. Giữa hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, hãy luôn có niềm tin rằng Việt Nam sẽ đánh bại đại dịch Covid-19, rồi cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại!

Sự kiện ra mắt Quỹ Vaccine phòng COVID-19 sẽ được tổ chức vào lúc 20h10 phút ngày Thứ Bảy, 5/6/2021, tại Hà Nội, được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tại địa chỉ chinhphu.vn, baochinhphu.vn và fanpage Thông tin Chính phủ.

Người dân trong và ngoài nước có thể tham gia tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện thông qua các kênh dưới đây:

Tài khoản tiếp nhận tiền trong nước cho Quỹ vaccine phòng COVID-19:

a) Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước:

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số hiệu tài khoản: 3761.0.9098866.91999 (VND); 3761.0.9098869.91999 (USD) và 3761.0.9098786.91999 (EUR)

b) Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hà Nội:

- Tên tài khoản: Quỹ vaccine phòng COVID-19

- Số hiệu tài khoản: 21110009116868 (VND); 21110371116868 (USD) và 21110142996868 (EUR)

c) Thông qua cổng 1400; hãy soạn: Covid NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ, K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn quý vị đóng góp 1.000 đồng nhân N lần. Chi tiết liên hệ 19001530, nhánh 6 (1.000đ/p) hoặc truy cập http://1400.vn.

Tài khoản tiếp nhận tiền từ nước ngoài:

- Account name: Fund for Vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019

- Account number: 21110009116868 (VND), 21110371116868 (USD) and 21110142996868 (EUR)

- Bank: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC, Hanoi branch - 4B Le Thanh Tong Street, Phan Chu Trinh Ward, Hoan Kiem District, Hanoi City, Vietnam

- Swift code: BIDVVNVX

Tags:

BÌNH LUẬN (0)

Tin liên quan